Microsoft đã sẵn sàng tung cập nhật Windows 10 Creators Update cho PC

0
5831

Microsoft vừa giới thiệu chung về bản cập nhật Creators Update dành cho Windows 10, sẵn sàng đưa bản cập nhật đến người dùng trên toàn thế giới.

Sau khi cung cấp bản cập nhật Creators Update cho người dùng Windows 10 thông qua thao tác bằng tay hoặc công cụ cập nhật riêng, Microsoft đã có bước đi mới hơn để triển khai bản cập nhật này đến với máy tính cá nhân trên toàn thế giới. Đây là bản cập nhật đã được Microsoft thử nghiệm trong nhiều tháng dưới sự giúp đỡ của 10 triệu người dùng tham gia chương trình Windows Insider.

Khi Microsoft công bố chi tiết về kế hoạch triển khai bản cập nhật Creators Update vào tháng trước, công ty nói rằng hãng sẽ làm điều tương tự như khi phát hành bản cập nhật Anniversary Update dành cho Windows 10 vào năm ngoái. Điều này có nghĩa bản cập nhật Creators Update sẽ không được cung cấp cho tất cả các thiết bị ngay lập tức mà triển khai theo từng giai đoạn.

Công ty cho biết:Giai đoạn đầu tiên sẽ nhắm mục tiêu đến các thiết bị mới hơn, đặc biệt là các thiết bị mà chúng tôi đã thử nghiệm cùng các đối tác phần cứng OEM của chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ mở rộng việc phát hành bản cập nhật Creators Update cho các thiết bị bổ sung dựa trên phản hồi mà chúng tôi nhận được trong giai đoạn đầu”.

Trước đó người dùng đã có thể tải về và cài đặt Creators Update bằng tay hoặc thông qua tiện ích nâng cấp của Microsoft.

Như vậy, điều đó có nghĩa việc mở rộng triển khai sẽ tiếp tục dựa trên thông tin phản hồi mà Microsoft nhận được và dựa vào các đánh giá từ các thiết bị đã nâng cấp. Nếu có vấn đề phát sinh đặc biệt, Microsoft có thể tiến hành điều tra và khắc phục chúng trước khi chúng ảnh hưởng đến nhiều hệ thống hơn.

Công ty này nói thêm, việc triển khai Creators Update sẽ dần dần mở rộng trong vài tháng tới cho đến khi tất cả các máy tính Windows 10 đã được nâng cấp.

Trong khi đó bản cập nhật Creators Update dành cho các thiết bị Windows 10 Mobile sẽ được triển khai vào ngày 25/4, nhưng dường nhưng nó sẽ chỉ được cung cấp cho một số lượng nhỏ các thiết bị cầm tay khi một số thiết bị không đủ điều kiện để nâng cấp.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN