Microsoft cho phép quay trở lại Windows 10 S từ Windows 10 Pro

0
5998

Microsoft dường như đã đảo ngược quan điểm thông báo trước đây, cho phép người dùng trở lại Windows 10 S sau khi đã nâng cấp lên Windows 10 Pro.

Trước đây, Microsoft từng tuyên bố khách hàng có Surface Laptop có thể nâng cấp liên Windows 10 Pro miễn phí đến cuối năm nay và phải trả 49 USD hoặc ít hơn trong khoảng thời gian sau đó. Công ty lưu ý rằng người dùng sẽ không thể trở lại Windows 10 S sau khi thực hiện điều này.

Giải thích về vấn đề, Microsoft cho biết nó xuất phát từ các mối quan ngại liên quan đến an ninh. Công ty từng thông báo rằng sẽ không cho phép người dùng quay trở lại Windows 10 S vì một số ứng dụng có thể gây ra hiệu ứng không thể đoán trước và có thể thêm mã vào đường dẫn khởi động hoặc thông tin đăng nhập của Windows. Do đó, việc không thể hoàn nguyên về phiên bản Windows khác để không ảnh hưởng đến các ứng dụng này. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đã thay đổi.

Sau khi chính thức phát hành Surface Laptop, trang web MSPoweruser phát hiện ra file ảnh phục hồi của phiên bản Windows 10 S 1703. Để truy cập vào tập tin này, người dùng phải đến trang hỗ trợ của Microsoft, chọn Surface Laptop từ danh sách thả xuống và nhập vào số serial của thiết bị. File ảnh phục hồi có dung lượng ở mức 9 GB.

Điều quan trọng cần lưu ý là, việc hoàn nguyên trở lại Windows 10 S sẽ quét sạch tất cả dữ liệu từ Surface Laptop. Về cơ bản, điều này sẽ đưa máy trở lại với trạng thái nhà sản xuất.

Như vậy, với hành động mới, Microsoft sẽ cho phép người dùng quay trở lại Windows 10 S từ Windows 10 Pro, miễn là họ chấp nhận xóa dữ liệu khỏi thiết bị nhằm tránh những hiệu ứng không thể đoán trước được mà các ứng dụng đã cài đặt có thể gây ra.

Khi trở lại Windows 10 S, bạn sẽ bị giới hạn chạy các ứng dụng được cài đặt từ Windows Store, có khả năng cung cấp bảo mật lớn hơn nhiều cho thiết bị, giảm hạn chế tác động của phần mềm độc hại và virus. Nó cũng sẽ mang lại hiệu suất pin tốt hơn nhờ hạn chế về các tác vụ và dịch vụ nền cho các ứng dụng được cài đặt từ Store.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN