Máy tính Windows 10 S có thể nâng cấp lên 10 Pro với giá 49 USD

0
9138

Nếu đã bỏ tiền ra mua máy tính giá rẻ chạy Windows 10 S thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp hơn với mức giá bổ sung 49 USD.

Tại sự kiện dành cho ngành giáo dục vừa diễn ra vào tối 2/5 tại thành phố New York (Mỹ), Microsoft đã công bố Windows 10 S – một phiên bản mới của hệ điều hành được giới thiệu để chạy các ứng dụng từ Windows Store. Điều này ngay lập tức gợi nhớ đến Windows RT, tuy nhiên Windows 10 S có thể chạy các ứng dụng Win32 miễn là chúng được chuyển đổi để phân phối thông qua Store.

Surface Laptop là sản phẩm đầu tiên chạy hệ điều hành Windows 10 S được Microsoft ra mắt.

Mặc dù Windows 10 S chủ yếu nhắm vào thị trường giáo dục nhưng trong thực tế nó sẽ không chỉ dành cho trường học và trường đại học. Điều này được chứng minh với sự xuất hiện của Surface Laptop – chiếc máy tính Windows 10 S đầu tiên được bán với giá từ 999 USD đến 2.199 USD.

Windows 10 S cung cấp một số lợi thế hơn các phiên bản khác của Windows 10, bao gồm bảo mật tốt hơn, giảm tác động từ phần mềm độc hại và vi rút, hiệu năng pin tốt hơn nhờ các hạn chế về tác vụ nền và dịch vụ cho các ứng dụng cài đặt từ Store. Tuy nhiên, bất lợi chính đối với một số người đó là họ không thể cài đặt các ứng dụng không được liệt kê trên Store, chẳng hạn trình duyệt web Chrome của Google hoặc bộ trò chơi Steam của Valve.

Người dùng Surface Laptop từ nay đến cuối năm có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro mà không mất tiền.

Chính vì vậy, nhằm giải quyết những hạn chế này, Microsoft cho biết người dùng Windows 10 S hoàn toàn có thể tiến hành nâng cấp lên Windows 10 Pro với đầy đủ tính năng hơn với mức giá 49 USD, thậm chí có thể thấp hơn. Trước mắt, Surface Laptop sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Pro trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN