Microsoft chính thức trình làng Windows 10 S đối đầu Chrome OS

0
6572

Hệ điều hành mới ra mắt của Microsoft hứa hẹn cung cấp một trải nghiệm ổn định và an toàn hơn, tuy nhiên đi kèm với đó là một số hạn chế nhất định.

Microsoft vừa tiến hành công bố phiên bản hệ điều hành Windows 10 S hướng đến thị trường giáo dục để cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Chrome OS đến từ Google. Theo Microsoft cho biết, Windows 10 S sẽ có nhiều tính năng bảo mật hơn và thời gian tải nhanh hơn. Nó cũng khởi động nhanh hơn, tuổi thọ pin tốt hơn và hiệu suất làm việc sẽ không bị suy giảm theo thời gian.

Tuy nhiên, những cải tiến này dẫn đến hạn chế về chi phí trong tương lai khi bạn chỉ có thể chạy ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng của Microsoft, có nghĩa bạn không thể cài đặt ứng dụng riêng.

Được biết, phiên bản mới nhất của Windows 10 là nỗ lực của Microsoft trong việc lấy lại thị phần tại thị trường giáo dục, nơi các đối thủ Google và Apple đang đầu tư mạnh mẽ thông qua Chromebook và iPad. Trong đó, Chromebook chạy Chrome OS được thiết kế chủ yếu để lướt web thay vì chạy ứng dụng. Sự đơn giản này đã thu hút các quản trị viên trường học do họ không phải đối diện với sự phức tạp trong hoạt động quản lý các hệ thống máy tính lớn.

Microsoft cho biết Windows 10 S sẽ có mặt vào mùa hè năm nay, trước khi năm học mới được khai giảng. Người đứng đầu mảng Windows và thiết bị tại Microsoft – Terry Myerson cho biết phần mềm này sẽ xuất hiện trên các hệ thống máy tính cá nhân giá rẻ 189 USD. Các đối tác như Acer, Asus, Samsung và Toshiba sẽ đảm nhận việc sản xuất máy tính Windows 10 S.

Hệ điều hành Windows 10 S được Microsoft hứa hẹn sẽ tạo thuận lợi cho các quản trị viên. Nó sẽ làm việc với các tính năng mới được bổ sung trong phần mềm Microsoft Teams trên bộ sản phẩm Office 365.

Teams được trang bị các tính năng thiết kế cho giáo dục, bao gồm trò chuyện nhóm trong lớp học, giao bài tập cũng như tạo các nhóm phụ để sinh viên trò chuyện. Microsoft cho biết thêm rằng Teams cũng trang bị tính năng kiểm duyệt cho giáo viên.

Các tính năng giáo dục khác bao gồm khả năng thiết lập câu hỏi, thời hạn chuyển bài cũng như quản trị viên trường học có thể đồng bộ hóa dữ liệu ghi danh để tự động tạo và quản lý các nhóm lớp trong Teams.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN