Microsoft chặn một số người dùng cập nhật phiên bản Windows 10 mới

0
8358

Microsoft đã phát hành Creators Update dành cho Windows 10 vào ngày 11/4 nhưng không phải ai cũng được bản cập nhật này ở thời điểm hiện tại.

Theo báo cáo từ BGR, nhiều người dùng Windows 10 đã được trải nghiệm phiên bản Creators Update một thời gian nhưng trong thực tế việc triển khai bản cập nhật này không phải hoàn hảo. Điều này khiến nhiều người đặt ra khả năng nguyên nhân xuất phát từ việc Microsoft gặp rất nhiều lời chỉ trích cho rằng công ty đã đi quá đà khi ép người dùng phải nâng cấp Windows 10.

Nhưng theo nội dung blog vừa đăng tải trên website của Microsoft, công ty giải thích rằng họ đang triển khai bản cập nhật theo từng “khối” dựa vào phản hồi nhận được kể từ khi phát hành bản cập nhật Creators Update. Công ty cho biết có một số vấn đề với các hệ thống cũ cần giải quyết trước khi nâng cấp, do đó Microsoft phải chặn nâng cấp Windows 10 theo cách thủ công.

Bạn không thể cập nhật Creators Update cho Windows 10 theo cách thủ công.

“Việc chặn bản cập nhật cho các thiết bị mà chúng tôi biết sẽ gặp vấn đề trong một vài khía cạnh quan trọng là cách mà chúng tôi muốn kiểm soát. Chúng tôi quyết định sẽ chặn những gì có thể tác động đến người dùng, và chúng tôi muốn hạn chế khách hàng tiếp xúc với vấn đề”, Microsoft cho hay.

Trước đó, dưới sự giúp đỡ của những người dùng bị ảnh hưởng, Microsoft đã xác định được một vấn đề về Bluetooth ảnh hưởng đến các máy tính chạy Windows sử dụng chip radio đến từ Broadcom. Đây là lý do chính đáng để chặn việc cập nhật như lời giải thích trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft, mặc dù công ty cho biết vấn đề đã được khắc phục. Hãng khẳng định Creators Update sẽ được triển khai tự động cho người dùng mà không phải thực hiện thủ công.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN