Mi AI Speaker: loa thông minh sử dụng AI, cạnh tranh với Amazon Echo

0
5980

Sau nhiều rò rỉ trước đó, Xiaomi đã chính thức xác nhận với giới công nghệ về loa thông minh với màn ra mắt Mi AI Speaker tại sự kiện ra mắt Mi 5X và MIUI 9 mới đây.

Thoạt nhìn, Mi AI Speaker có vẻ ngoài khá giống với máy lọc nước Mi Air Purifier 2. Tuy nhiên ẩn trong khối loa nhỏ gọn này là rất nhiều công nghệ tiên tiến. Mẫu loa này trang bị một dải đèn LED nhiều màu ở trên đỉnh loa và người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh màu sắc dễ dàng.

Mi AI Speaker hỗ trợ kết nối với các thiết bị trong hệ sinh thái của Xiaomi. Chỉ cần ra câu lệnh, Mi AI Speaker có thể giúp đánh thức bạn mỗi sáng, đọc lịch làm việc, ghi chú, thông báo thời tiết và tin tức hàng ngày.

Như đã nói, loa có thể kết nối và điều khiển các thiết bị trong hệ sinh thái Mi Home như siêu nước Mi Kettle, phích cắm thông minh, đèn và nồi cơm điện,…

Loa trang bị 6 micro đa hướng ở trên đầu, khả năng lắng nghe câu lệnh ở khoảng cách lên tới 16 mét. Có tổng cộng 3 loa bên trong, một loa thuôc dạng loa 360 độ ở chân đế, và hai loa còn lại ở hai bên. Người dùng có thể kết nối với loa thông qua Bluetooth, DNLA hoặc Wi-Fi.

Điểm  chú ý nhất trên Mi AI Speaker là tính năng tự học và hỗ trợ bên thứ ba. Các nhà phát triển hoàn toàn có thể bổ sung thêm nhiều chức năng khác cho loa. Đây có lẽ là điểm nhấn quan trọng được Xiaomi hướng đến.

Dự kiến, Mi AI Speaker sẽ có giá bán 44 USD (1 triệu đồng) với phiên bản màu trắng duy nhất. Sản phẩm sẽ lên kệ vào tháng 8 tới đây.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN