MediaTek đang nỗ lực tập trung vào chip chuyên xử lý AI

0
6736

MediaTek hiện đang lên kế hoạch phát triển các con chip AI chuyên dụng với giá thành rẻ nhằm cạnh tranh trực tiếp với các con chip xử lý dành cho thiết bị di động đang được tích hợp AI hiện nay.

Trong một báo cáo kế hoạch gần đây MediaTek đã tiết lộ hãng sẽ tận dụng những lợi thế của mình để tập trung vào việc sản xuất các chipset AI chuyên dụng và phát hành ít nhất hai dòng chip di động P series vào năm 2018. Trên thực tế, công ty đã có kế hoạc sử dụng trí thông minh nhân tạo để tiếp tục cạnh tranh với các con chip đến từ nhiều nhà sản xuất khác áp dụng cho điện thoại di động. Hiện tại, MediaTek vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin về con chip Helio P Series mới của hãng.

Trí tuệ nhân tạo đang được phát triển và áp dụng nhiều trên smartphone, AI sẽ giúp giải quyết những thách thức lớn về vấn đề quản lý tài nguyên điện thoại di động như quản lý bộ nhớ, quản lý pin và hiệu suất.

Với những gì đã công bố, MediaTek đã cung cấp một cái nhìn sâu vào mục tiêu phát triển chip của mình. Ngoài nỗ lực của công ty để tìm ra cách cạnh tranh về hiệu suất chung, MediaTek cũng sẽ tập trung vào khả năng bảo mật. Cụ thể hơn, chip xử lý mới của MediaTek sẽ được tích hợp một số tính năng cao cấp như nhận dạng khuôn mặt trên các thiết bị tầm trung. AI là nơi hợp lý để bắt đầu cho việc xây dựng nền tảng cho các phần mềm làm việc chuyên dụng. 

Sự thay đổi của MediaTek trong cách tiếp cận có thể sẽ không mang lại quá nhiều điều bất ngờ. Chip AI chuyên dụng hiện tại đã có, ít nhất là về mặt lý thuyết, điều này là một cách hữu hiệu để cạnh tranh với các con chip hàng đầu của các nhà sản xuất khác. Hiện tại đã có một số nhà sản xuất phát triển chip được tích hợp AI như Huawei với con chip HiSilicon Kirin 970, Qualcomm cũng đã có con chip Snapdragon 845. Tuy nhiên, hiện tại vấn đề lớn nhất giữa các con chip này là về giá cả, trong khi đó MediaTek sẽ vẫn giữ chi phí ở mức tương đối thấp nhưng chip xử lý của hãng sẽ được tích hợp các tính năng cao cấp.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN