Maze Alpha – Điện thoại có màn hình không viền sắp được ra mắt

0
6431

Viền màn hình siêu mỏng trên điện thoại di động đang trở thành xu hướng mới trong năm nay và với một công ty điện thoại mới toanh, sắp chào sân thị trường thì không có gì gây chú ý hơn việc giới thiệu một chiếc điện thoại như thế. 

Đây là trường hợp của Maze – một công ty điện thoại mới được thành lập, có trụ sở tại Trung Quốc. Công ty này sẽ giới thiệu Alpha – điện thoại đầu tiên của mình với thiết kế màn hình không viền trong tháng sau.

Nhắc lại một chút về Xiaomi Mi Mix, đây là chiếc điện thoại gây ấn tượng mạnh cho tất cả chúng ta trong năm vừa qua với thiết kế màn hình có viền mỏng không tưởng, chắc hẳn mọi người sẽ đồng ý rằng thiết kế này sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong lĩnh vực thiết kế điện thoại trong tương lai. Và chúng ta không phải đợi lâu, Mi Mix không còn là thiết bị duy nhất gây chú ý với thiết kế này khi Maze đã tung ra vài rò rỉ về Alpha, một điện thoại có thiết kế tương tự.

Không có nhiều thông tin chi tiết được hé lộ, chúng ta được biết Alpha sẽ có màn hình với viền cực mỏng, chiếm phần lớn diện tích hiển thị mặt trước, kích thước khoảng 5,5-6 inch với tấm nền AMOLED và kính cường lực Gorilla Glass 4. Độ phân giải không được tiết lộ nhưng hi vọng thấp nhất cũng đạt 1920×1080.

Ngoài màn hình có viền cực mỏng tương tự như Mi Mix, hình ảnh về Alpha còn cho thấy thiết bị sở hữu cụm camera kép ở phía sau, không có thông số chi tiết nhưng cụm camera này sẽ dùng cảm biến ảnh của Sony. Aplha được xác nhận sẽ chạy Android Nougat 7.0 ngay khi ra mắt và hỗ trợ các nền tảng mới nhất của Google cung cấp, công ty này cho biết Alpha sẽ nhắm đến thị trường Châu Âu. Chưa có thông tin về việc hãng có kế hoạch phân phối sản phẩm này ở thị trường Mỹ hay không cũng như giá bán chưa được tiết lộ.

Ngạc nhiên là Maze thông báo sẽ bán ra Alpha ngay trong tháng tư tới đây, tuy nhiên với một sản phẩm mới từ một công ty mới, ngày chính thức bán ra sản phẩm rất dễ bị thay đổi. Dự án này rất đáng tin cậy và khả thi khi được biết, Maze là một phần của một tập đoàn lớn có trụ sở tại Thẩm Quyến – Trung Quốc với hơn 850 nhân viên, trong đó có hơn 80 người làm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển có mối quan hệ thân thiết với các đối tác cung cấp lớn như Qualcomm, Samsung, Japan Display và Foxconn.

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN