Máy tính Windows 10 sắp cho phép rút ổ USB bất cứ lúc nào

0
5466

Khi rút ổ USB khỏi cổng kết nối trên máy tính, bạn sẽ không cần phải thực hiện thao tác ngắt kết nối như trước đây trong bản cập nhật mới nhất của Windows 10.

Theo đó, bắt đầu từ phiên bản 1809, Windows 10 sẽ mặc định ở chế độ cho phép người dùng rút ổ USB bất cứ lúc nào họ muốn. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không phải thông qua tùy chọn Safely Remover Hardware mỗi khi muốn rút ổ USB nữa.

Lý do kỹ thuật để sử dụng tùy chọn Safely Remover Hardware là vì đảm bảo an toàn trước khi rút ổ USB khỏi cổng kết nối máy tính, đảm bảo rằng mọi dữ liệu chưa được lưu sẽ được lưu vào bộ lưu trữ. Không làm như vậy sẽ dẫn đến mất dữ liệu hoặc hư hỏng ổ USB, đặc biệt những ổ cứng có thể bị thiệt hại bộ phận cơ học. Tuy nhiên, Windows 10 1809 sẽ khiến tính năng này không còn cần thiết nữa.

Windows 10 có thể chọn giữa hai chế độ khi tương tác với bộ nhớ USB. Mặc định hiện tại là cho Better Performance, giúp thao tác đọc và ghi nhanh với chi phí sử dụng bộ đệm cần được xóa đúng cách trước khi tháo thiết bị. Đây là hành vi chúng ta đã biết trong nhiều năm.

Nhưng bắt đầu với bản cập nhật Windows 10 1809, Microsoft chuyển sang Quick Removal. Với chế độ này, các thiết bị USB luôn sẵn sàng để được gỡ bỏ mà không cần cảnh báo. Nhược điểm là hiệu năng hệ thống, đặc biệt là hoạt động ghi, có thể bị suy giảm.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN