Máy tính bảng Surface Go ra mắt với nhiệm vụ đánh bại iPad

0
6886

Máy tính bảng Windows 10 inch mới trông giống như Surface Pro đắt tiền đang có trên thị trường nhưng nhỏ hơn và giá bán khởi điểm chỉ từ 400 USD.

Surface Go là chiếc máy tính bảng vừa được Microsoft ra mắt nhằm cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, với cái tên đáng chú ý là iPad của Apple. Chiếc máy tính này đi kèm màn hình độ phân giải 1800×1200 pixel và mật độ điểm ảnh 217 ppi cùng góc nhìn rộng đẹp.

Đây là máy tính bảng Surface đầu tiên của Microsoft có USB-C, có nghĩa nó sẽ sạc thông qua cổng mới, tuy nhiên nó sẽ không hỗ trợ Thunderbolt 3. Ngoài ra nó cũng không thể tương thích với các dock đắt tiền mà công ty đã thiết kế cho các sản phẩm cao cấp trước đó. May mắn là nó vẫn sử dụng bản lề tương tự Surface Pro để mang đến trải nghiệm chuyển đổi giữa máy tính xách tay và máy tính bảng nhanh chóng.

Về cấu hình, chiếc Surface Go này được đi kèm cấu hình CPU Intel Pentium 4415Y, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Đó là cấu hình tốt cho mức giá hấp dẫn của sản phẩm. Theo Microsoft, công ty đã hợp tác với Intel để tối ưu hóa phần mềm cho CPU để nó làm việc tốt hơn với Windows và Microsoft Office.

Microsoft đang cung cấp các cấu hình bổ sung với RAM và bộ nhớ trong cao hơn, trong khi CPU vẫn giữ nguyên theo mặc định nhằm duy trì thời lượng pin 9 giờ như công bố của Microsoft. Dĩ nhiên tăng RAM và ROM có nghĩa chi phí cho Surface cao hơn.

Để có thể mang đến trải nghiệm như một laptop, bạn phải chi tiêu cho một chiếc vỏ bảo vệ từ Microsoft với giá 100 USD hoặc 130 USD, có nghĩa giá bán thực tế của Surface Go sẽ là 500 USD trở lên. Đây là mức giá tương tự như Chromebook Pro – mẫu máy tính xách tay giá rẻ của Samsung.

Surface Go đã cho phép đặt hàng trước vào ngày 10/7 tại các thị trường Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Vương quốc Anh, Ireland, Pháp, Đức, Áo, Bỉ, Luxembourg, Hà Lan, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Ba Lan, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha trước khi tiếp cận nhiều thị trường khác trong những tuần tới. Sản phẩm lên kệ từ tháng 8.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN