Máy ảnh smartphone Huawei sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn

0
5518

Huawei vừa quảng cáo về khả năng của chip Kirin cao cấp mà họ sắp ra mắt có thể chống lại Snapdragon từ Qualcomm, mà cụ thể là Kirin 990.

Báo cáo cho thấy chip Kirin 990 sẽ bắt kịp một trong những xu hướng trên thị trường di động: quay video 4K. Công bằng mà nói với Huawei, đây có thể là công ty đầu tiên đưa ra ý tưởng về bộ xử lý nơ-ron thần kinh chuyên dụng (hoặc NPU) trong bộ xử lý di động bằng việc ra mắt Kirin 970 trong Huawei Mate 10 vào năm 2017. Ý tưởng đằng sau NPU là giảm tải các quy trình liên quan đến AI lên chip chuyên dụng để giảm thiểu việc đánh thức CPU chính.

Trong hai năm qua, Huawei đã tự hào về hiệu suất của chip Kirin, đặc biệt là với điểm chuẩn. Thật không may, một số trong số đó đã được tiết lộ là không trung thực về các thử nghiệm khi kích hoạt chế độ hiệu suất cao khi chạy điểm chuẩn.

Gạt quá khứ qua một bên, một điều mà chip Kirin vẫn chưa hỗ trợ là quay video độ phân giải cao. Nhưng điều đó cuối cùng sẽ được loại bỏ với sự xuất hiện của Kirin 990 sắp ra mắt trên Mate 30 và Mate 30 Pro vào tháng tới. Khả năng quay video 4K 60fps là thứ đã được hỗ trợ trên chip A-series của Apple, ngay cả trước khi Qualcomm cung cấp nó đến điện thoại Android. Kirin 990 được cho là cũng sẽ cung cấp năng lượng cho điện thoại Mate X gập lại, mặc dù sự ra mắt của điện thoại đó vẫn chưa được biết.

Sự độc lập của Huawei đối với các điện thoại cao cấp có thể hơi ổn định nhưng nó vẫn phụ thuộc rất nhiều vào chip Qualcomm trên các điện thoại tầm trung và giá rẻ. Công ty Trung Quốc được cho là đang làm việc với các chip Kirin tầm trung cho mục đích đối đầu với đối thủ, nhưng mục tiêu cụ thể vẫn chưa được công khai.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN