Mate 30 không chứa bộ phận nào của Mỹ, chính phủ Mỹ vẫn “chưa nguôi”

0
9419

Theo báo cáo mới từ Wall Street Journal cho thấy dòng smartphone Mate 30 của Huawei không chứa bất kỳ thành phần phần cứng nào có nguồn gốc từ Mỹ.

Huawei đã nhận lệnh cấm khiến họ không còn có thể kinh doanh với bất kỳ công ty nào từ Mỹ. Dẫu vậy, công ty Trung Quốc vẫn phát triển smartphone mà không cần mua bất kỳ phần cứng nào đến từ Mỹ.

Không chỉ phần cứng, ngay cả phần mềm trên loạt Mate 30 và Mate 30 Pro cũng không được phép truy cập vào ứng dụng của Google, vốn được xem là lý do lớn nhất khiến thiết bị vẫn không được phát hành ra toàn cầu.

Bên cạnh đó, mặc dù phần cứng của smartphone không có nguồn gốc từ Mỹ nhưng nhiều công nghệ có trong điện thoại buộc phải có giấy phép từ các công ty Mỹ để được phép chuyển gia. Ở thời điểm hiện tại, Huawei vẫn chưa có cách nào để khắc phục vấn đề này.

Đáng chú ý, ngay cả khi Huawei đã không phụ thuộc vào thành phần phần cứng của Mỹ, việc để Huawei có thể sản xuất một chiếc điện thoại tầm cỡ cao nhất có lẽ khiến Mỹ phải “nóng mặt”. Chính vì vậy, một báo cáo mới đây từ Reuters cho thấy chính phủ Mỹ đang cân nhắc việc tăng phạm vi của lệnh cấm bằng cách mở rộng phạm vi danh sách đen để cấm Huawei mua sản phẩm ngay cả từ các công ty nước ngoài liên minh với công ty Mỹ.

Nếu đúng, điều này sẽ đặt Huawei vào một tình huống thậm chí còn khó khăn hơn so với hiện tại. Tuy nhiên, tin tức này rất đặc biệt trong bối cảnh chính phủ Mỹ đang xem xét các giấy phép để các công ty Mỹ có thể làm việc với Huawei một lần nữa, bao gồm cả Microsoft (đã được chấp nhận). Google cũng có thể là công ty tiếp theo nhận được sự chấp thuận này.

Đến nay, chỉ có một số ít quốc gia bày bán Mate 30 hoặc Mate 30 Pro của Huawei theo con đường chính ngạch, và không sản phẩm nào được cài sẵn các ứng dụng Google.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN