Mate 20 Pro xếp ngang P20 Pro trên bảng xếp hạng DxOMark

0
10912

Cùng với P20 Pro, Huawei đã có thêm một smartphone giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng máy ảnh từ DxOMark, và không ngạc nhiên là Mate 20 Pro.

DxOMark đánh giá Mate 20 Pro của Huawei với số điểm tổng thể 109 – có nghĩa là nó cân bằng mối quan hệ với điểm cao nhất trên P20 Pro trước đó. iPhone XS Max của Apple là thiết bị tốt tiếp theo với số điểm thấp hơn là 105.

Cụ thể, DxMark cho Mate 20 Pro số điểm ảnh là 114 và video là 97. Để so sánh, P20 Pro đạt điểm 114 và 98 tương ứng. Chưa rõ làm thế nào để DxOMark đánh giá kết quả tương đương nhưng có thể liên quan đến cách tính điểm.

Trang web này đánh giá cao khả năng chụp ảnh của Mate 20 Pro về độ phơi sáng, dải động, chi tiết tô sáng/bóng. Họ cũng khen những bức ảnh của điện thoại về mức độ nhiễu và tái tạo màu sắc, cũng như đánh giá cao hiệu suất chụp ảnh ấn tượng trong tình huống ánh sáng yếu.

Mặc dù vậy, vẫn có chỗ để cải thiện, vì công ty đã tạo ra kết cấu tốt để được kết xuất thành một chút bất thường và một cách bất thường. Hơn nữa, công ty cho biết hình ảnh được chụp ở chế độ mô phỏng cải tiến của chế độ Bo mạch có các khuôn mặt mềm mại với mức độ chi tiết thấp.

Về hiệu suất video. Mate 20 Pro rất gần với hệ thống tốt nhất do về khả năng tự động lấy nét nhanh, hiệu suất theo dõi tốt, cân bằng trắng chính xác và hiển thị màu sắc dễ chịu. Công ty lưu ý rằng ổn định video khá hiệu quả, đặc biệt thể hiện tốt nếu bạn đi bộ hoặc chạy.

Zoom là một lĩnh vực được đánh giá cao khác của Huawei nhờ kết hợp camera tele 3x 8 MP và camera chính 40 MP để mang lại khả năng zoom tốt hơn so với zoom kỹ thuật số thông thường. Chất lượng zoom của Mate 20 Pro là một trong những sản phẩm tốt nhất, nhưng không hoàn toàn là số một vẫn còn có chỗ bị nhiễu. DxOMark suy đoán rằng kết quả yếu hơn là do Huawei bỏ máy ảnh đơn sắc 20 MP để ủng hộ cảm biến góc rộng.

Tóm lại, DxOMark cho biết Mate 20 Pro tạo ra những bức ảnh và video xuất sắc trong mọi tình huống. Họ cũng thừa nhận sự hiện diện của máy ảnh góc cực rộng khi cho biết nó cho phép tạo sự linh hoạt hơn.

Những kết quả này chắc chắn sẽ không làm hài lòng tất cả mọi người, vì DxOMark từ lâu đã là một nguồn gây tranh cãi. Chẳng hạn, quyết định của công ty giới thiệu điểm zoom, đặt các thiết bị có camera phụ đơn sắc hoặc góc cực rộng ở thế bất lợi. Nhưng cũng thật khó để phủ nhận những kết quả mà DxOMark đưa ra.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN