Mate 20 Pro sử dụng màn hình OLED đến từ BOE

0
6614

Trong khi Samsung là đối tác cung cấp màn hình OLED cho Mate 10 Pro của Huawei thì điều này đã không xảy ra trên chiếc Mate 20 Pro.

Theo PhoneArena, có một số khác biệt giữa Mate 20 và Mate 20 Pro có thể khiến người dùng cân nhắc trước khi đưa ra quyết định, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất giúp phiên bản đắt hơn nổi bật là màn hình 6,39 inch của nó. Sự xuất hiện của màn hình OLED cho phép Huawei trang bị cho Mate 20 Pro chức năng mở khóa bằng khuôn mặt 3D siêu tiên tiến.

So với Mate 20, phiên bản Pro có bảng điều khiển nhỏ hơn nhưng cao hơn và chất lượng hơn đáng kể. Ít nhất về lý thuyết vì công nghệ OLED đã trở thành công nghệ màn hình hàng đầu, trong khi LCD thường được xem là kém hơn.

Sau khi đặt đơn hàng OLED từ công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp và là đối thủ cạnh tranh Samsung cho Mate 10 Pro vào năm ngoái, Huawei được đồn đại theo đuổi quan hệ đối tác với BOE cách đây một vài tháng, và nhà cung cấp mới này chính là công ty đứng đằng sau công nghệ màn hình AMOLED cong đẹp mắt của Mate 20 Pro.

Nếu màn hình này chứng tỏ trong cuộc sống thực là ấn tượng như những gì nó đạt được như thông số, BOE có thể trở thành ứng viên chính để sản xuất màn hình cho iPhone thế hệ tiếp theo của Apple. Công ty Trung Quốc được thành lập vào năm 1993 và tập trung chủ yếu vào công nghệ LCD cho đến gần đây, hãng được báo cáo đã có những cuộc đàm phán với Apple hồi cuối tháng 7 cho một sự hợp tác lâu dài.

Có một lưu ý là nguồn tin chỉ xác nhận BOE là nhà cung cấp màn hình chính của Mate 20 Pro mà không đề cập đến Mate 20X – chiếc điện thoại khổng lồ với bút stylus hỗ trợ, đi kèm màn hình AMOLED với độ phân giải thấp hơn và kèm notch dạng giọt nước.

Ngoài ra còn có phiên bản Mate 20 RS Porsche Design sang trọng, có vẻ như cũng dựa vào màn hình như Mate 20 Pro, tức là không còn dựa vào LG làm đối tác cung cấp màn hình chính giống như Mate RS Porsche Design vào năm ngoái nữa.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN