Mark Zuckerberg chuẩn bị tài liệu gọi Tim Cook và Apple là những kẻ đạo đức giả

0
5695

Hai trang trong tập tài liệu mà CEO Facebook Mark Zuckerberg chuẩn bị cho phiên điều trần quốc hội Mỹ hôm 10/4 đã được thu thập tiết lộ một chi tiết khá thú vị.

Sau bê bối liên quan đến Cambridge Analytica, Mark Zuckerberg và Tim Cook đã có những nhận xét xỏ xiên về phía nhau. Cách đây vài tuần, Tim Cook nói rằng ông chưa bao giờ là một người đề xuất bất kỳ dịch vụ nào thu thập hồ sơ chi tiết của người sử dụng.

Theo nghĩa rộng, Cook đã đề cập đến bất kỳ dịch vụ nào, nơi người dùng được sử dụng để kiếm tiền từ quảng cáo cho họ. Ông nói: “Chúng tôi có thể kiếm rất nhiều tiền nếu khách hàng là sản phẩm của mình. Chúng tôi đã quyết định không làm điều đó”. Khi được hỏi về việc ông sẽ làm gì nếu thay vào vị trí của Zuckerberg, Cook trả lời: “Tôi sẽ không ở trong tình cảnh này”.

Không lâu sau đó, Zuckerberg đã ngồi xuống để tham gia bài phỏng vấn với phóng viên Mỹ, Ezra Klein, nơi vị CEO trẻ tuổi cho biết căm ghét những lời nhận xét của Cook. Zuckerberg nói: “Thực tế là, nếu bạn muốn xây dựng một dịch vụ giúp kết nối tất cả mọi người trên thế giới thì có rất nhiều người không có khả năng chi trả”.

Giờ đây, một phóng viên AP đã bất ngờ chộp được 2 trang tài liệu ghi chép của Zuckerberg trong thời gian ông xuất hiện tại Capitol Hall hôm 10/4, nơi một số thông tin về nhận xét của Zuckerberg đối với tình trạng riêng tư tại Apple. Có lẽ Zuckerberg đã chuẩn bị tinh thần đưa Apple vào câu trả lời trước các câu hỏi từ các Thượng nghị sĩ, mặc dù điều này không xảy ra.

Liên quan đến tài liệu chuẩn bị, hình ảnh cho thấy rằng Zuckerberg sẽ muốn nhắc nhở về việc Apple để các ứng dụng thu thập dữ liệu người dùng nhưng chưa bao giờ được Apple thông báo đến người dùng. Liên quan đến dữ liệu, Zuckerberg cho rằng: “Khi bạn cài đặt một ứng dụng trên iPhone, bạn cho nó quyền truy cập vào một số thông tin giống như khi bạn đăng nhập vào Facebook”.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN