Màn so kè trực tiếp hiệu suất iPhone trang bị pin cũ và mới

0
6886

Người dùng Bennett Sorbo đã đăng tải lên YouTube nội dung so sánh hiệu suất iPhone bị suy giảm hiệu suất ra sao khi sử dụng pin cũ với pin mới.

Trở lại với iOS 10.2.1, Apple đã bí mật thêm một tính năng giúp quản lý hiệu suất iPhone với pin suy thoái gây ra rất nhiều tranh cãi. Công ty bị tố đã cố tình làm chậm iPhone trong trường hợp nó có pin quá cũ nhằm ngăn chặn tình trạng máy tính đột ngột khi làm việc.

Vấn đề là tính năng này không được công bố công khai, và người dùng không hài lòng khi họ phát hiện sự tồn tại của nó vào tháng 12 năm ngoái, dẫn đến các vụ kiện liên tục diễn ra buộc Apple phải đưa ra nhiều giải pháp khắc phục, bao gồm giảm giá pin thay thế xuống từ 79 USD còn 29 USD trong suốt năm 2018 này.

Nhưng để có một cái nhìn sâu hơn về những gì Apple đã làm với hiệu suất iPhone. Bài kiểm tra được thực hiện với iPhone 6, trải qua hàng loạt nhiệm vụ. Trước tiên là chiếc iPhone cũ (trái), sau đó là iPhone mới (phải). Các tác vụ bao gồm duyệt web, xem video trên YouTube và nhập vào một loạt ứng dụng, kết thúc bằng bài kiểm tra GeekBench.

Không quá bất ngờ khi iPhone với pin mới đạt tốc độ hoàn tất công việc nhanh hơn, kết thúc bài kiểm tra trong 4:33 phút, nhanh hơn 62 giây so với thời gian của iPhone trước khi thay pin (5:35 phút).

Model Thời gian Điểm CPU lõi đơn Điểm CPU đa nhân
iPhone 6 (pin cũ) 5 phút 35 giây 1437 2485
iPhone 6 (pin mới) 4 phút 33 giây 2520 4412

 

Như bạn thấy, sự khác biệt giữa việc trang bị pin mới cho iPhone so với pin cũ là khá đáng kể. May mắn là hiện tại bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí thay pin.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN