Màn hình smartphone cao cấp của Samsung trong tương lai sẽ cong 180 độ

0
6299

Bằng sáng chế mới vừa được tiết lộ của Samsung cho thấy màn hình trên smartphone trong tương lai của hãng sẽ không có một nhà sản xuất nào học tập theo được.

Samsung bắt đầu tung ra chiếc smartphone có màn hình cong của mình đầu tiên vào năm 2013, chiếc điện thoại này có tên Galaxy Note Edge. Chính mẫu smartphone này là tiền đề để nhà sản xuất Hàn Quốc bắt đầu phát triển màn hình cong tràn sang hai cạnh và tích hợp lên nhiều mẫu Galaxy S series và Galaxy Note series sau này.

Không chỉ dừng lại đó, trong nhưng năm qua Samsung luôn liên tục nghiên cứu nhằm phát triển màn hình cong này trở nên độc đáo hơn. Mới đây, một bằng sáng chế mới của nhà sản xuất Hàn Quốc đã được tiết lộ cho thấy màn hình cong trong tương lai của hãng sẽ độc đáo hơn nữa.

Bằng sáng chế này được tìm thấy trên cơ sở dữ liệu của WIPO – Cục sở hữu trí tuệ thế giới. Các dữ liệu từ bằng sáng chế này cho thấy công ty đang làm việc với một màn hình cong hơn cả màn hình cong trên các mẫu Galaxy S8 hay Note 8. Cụ thể màn hình này cong đến 180 độ ôm trọn cà phần viền máy.

Hình ảnh phác thảo cho thấy hai cạnh bên cong đến 180 độ và gần như không có viền màn hình.

Từ bằng sáng chế này có thể thấy Samsung đang ngày càng sáng tạo hơn trong thiết kế smartphone, hãng dự kiến sẽ trình làng một mẫu điện thoại có thể gập cong màn hình lại vào năm sau có tên Galaxy X, trong khi đó Galaxy S9 sẽ sở hữu màn hình được tích hợp cảm biến vân tay có thể nhận diện được nhiều điểm khác nhau. Và thiết bị sở hữu màn hình cong 180 độ dự kiến sẽ là phiên bản nâng cấp của Galaxy S9.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN