Màn hình Samsung Galaxy S8 dính lỗi ám đỏ?

0
28705

Mới đây, nhiều khách hàng nhận sớm Samsung Galaxy S8 đã báo cáo về việc thiết bị của họ gặp hiện tượng ám đỏ màn hình.

Những cảm nhận ban đầu về bộ đôi Samsung Galaxy S8 và S8+ đến từ phía người dùng là rất tuyệt vời. Trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/4 đến 17/4, Samsung đã nhận được khoảng 1 triệu đơn đặt hàng dành cho sản phẩm mới nhất của mình. Nhiều chuyên gia dự đoán chiếc Samsung Galaxy S8 sẽ lấy lại niềm tin vào Samsung từ phía người dùng sau cú phốt cháy nổ đầy tai tiếng trên chiếc Note7 hồi năm ngoái.

Tuy vậy, siêu phẩm mới nhất đến từ công ty Hàn Quốc đã vấp phải những phản hồi tiêu cực đầu tiên. Một số khách hàng được nhận máy sớm tại Hàn Quốc đã đưa ra phản ánh rằng màn hình chiếc Galaxy S8 của họ bị ám màu đỏ. Vấn đề này không hề được cải thiện dù người dùng đã thử điều chỉnh thiết lập màu sắc. Điểm đáng lưu ý là vấn đề này không chỉ được ghi nhận từ một số khách hàng đơn lẻ mà lại xảy ra trên diện rộng. Số lượng khách hàng báo cáo về hiện tượng nói trên ngày một nhiều. 

Nguyên nhân lý giải cho hiện tượng này có thể nằm ở khả năng cân bằng màu sắc của tấm nền OLED. Trong khi màn hình LCD thường có ba điểm ảnh phụ với màu đỏ, xanh lá và xanh dương, thì màn hình OLED của Samsung từ trước tới nay vẫn sử dụng hai điểm ảnh phụ là đỏ – xanh lá và xanh dương – xanh lá. Điều này khiến cho việc cân bằng màu sắc trên các màn hình Samsung Galaxy đời cũ gặp vấn đề.

Để khắc phục tình trạng trên, Samsung đã phát triển màn hình OLED tăng cường màu đỏ. Chiếc Galaxy S8 ám đỏ có thể là kết quả của việc tăng màu đỏ quá tay của Samsung. Phản hồi trước thông tin này, Samsung cho biết lỗi không nằm ở tấm nền OLED và màu sắc của màn hình hoàn toàn có thể được điều chỉnh vào phần mềm có sẵn trong máy. Nếu không thể điều chỉnh được, khách hàng có thể đổi máy tại các cửa hàng phân phối chính hãng sản phẩm Samsung tại Hàn Quốc.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN