Màn hình Samsung Galaxy S10 có thể kèm chức năng loa thoại

0
7021

Samsung vừa trình diễn nguyên mẫu Galaxy S9 Plus trang bị công nghệ “Sound on Display” mở ra một tương lai đầy hứa hẹn cho Galaxy S10.

Tại hội chợ triển lãm thông tin (SID) 2018 vào tháng trước, Samsung đã trình diễn công nghệ màn hình có thể phát âm thanh trên nguyên mẫu Galaxy S9 Plus. Theo Samsung, tấm nền sử dụng trên nguyên mẫu này có thể rung để truyền âm thanh đến tai nghe, giúp mang âm thanh đến màn hình từ trên xuống.

Báo cáo từ các hãng truyền thông Hàn Quốc nói rằng, đây sẽ là nền tảng được công ty áp dụng vào phiên bản Galaxy S10 ra mắt vào năm sau để tạo ra bước đột phá về công nghệ. Quan trọng hơn, báo cáo cũng cho biết Samsung sẽ tung ra sản phẩm có công nghệ Sound on Display trên Galaxy S10 và S10+, với S10+ có kích thước màn hình 6,2 inch tương tự như những gì Galaxy S9+ đang sở hữu. Nếu điều này chính xác, sản phẩm sẽ có kích thước tổng thể nhỏ gọn hơn so với Galaxy S9+ hiện tại.

Samsung không phải là công ty duy nhất sẵn sàng áp dụng công nghệ màn hình tích hợp loa thoại khi LG cũng có kế hoạch mang nó đến với phiên bản cao cấp tiếp theo trong dòng G, tạm gọi là G8. Băng thông truyền dẫn được cho là nằm trong phạm vi 100 đến 8.000 Hz, và nhờ vào các rung động mạnh mà bạn có thể nghe thấy âm thanh nếu áp tai vào một khu vực khá rộng ở nửa trên của màn hình.

Trước đó, Vivo cũng đã công bố chiếc điện thoại với công nghệ tương tự là Vivo NEX với tên gọi công nghệ là SoundCasting. Vivo cho rằng công nghệ của mình có thể bảo toàn năng lượng tốt hơn, giảm rò rỉ âm thanh và tối ưu hóa âm thanh từ thấp đến cao để mang đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn và cân bằng hơn so với các giải pháp âm thanh khác.

Về phần LG, công nghệ âm thanh trên màn hình không phải là điều mới lạ của công ty bởi trước đó hãng đã ra mắt công nghệ Crystal Sound trong loạt TV OLED và LED, nhưng đây là lần đầu tiên hãng đưa nó vào màn hình smartphone nhỏ hơn.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN