Màn hình OLED của Samsung dư thừa vì iPhoneX ế ẩm

0
6324

Sản xuất với số lượng lớn nhưng đối tác của Samsung là Apple lại không có được doanh số như kỳ vọng, khiến lượng màn hình OLED của Samsung tồn kho một lượng lớn.

Trong năm ngoái, Samsung đã chi 3,7 tỷ USD đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED dành cho iPhone X của Apple, mẫu điện thoại được kỳ vọng sẽ có doanh số tốt nhất của iPhone từ trước đến nay.

Nhưng trái với những dự đoán ban đầu, Apple đã hạ mục tiêu xuống 90 triệu chiếc hồi tháng 1 rồi giảm còn 75 triệu máy vào tháng 2. Hiện hãng quyết định giảm gần một nửa sản lượng iPhone X, còn 55 triệu chiếc. Hiện tại hãng quyết định giảm gần một nửa sản lượng iPhone X, còn 55 triệu chiếc.

Màn hình OLED của Samsung đang dư thừa.

Một phần sản lượng màn hình OLED dư thừa của Samsung đến từ sai làm trong việc đánh giá nhu cầu OLED từ thị trường Trung Quốc. Công ty dự báo không chính xác rằng các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ chuyển sang dùng màn hình OLED sau khi Apple làm vậy. Thực tế, các mẫu điện thoại giá rẻ và tầm trung vẫn dùng công nghệ LCD.

Nguồn tin cho biết chính việc dư thừa tấm nền OLED đã khiến Samsung quyết định đẩy nhanh sản xuất linh kiện cho Galaxy Note9. Mẫu phablet cao cấp của hãng điện tử Hàn Quốc sẽ dùng công nghệ OLED tương tự iPhone X và dự kiến có mặt trên thị trường vào nửa cuối 2018.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN