Màn hình “không thể vỡ” của Moto Z2 Force bị đánh bại bởi móng tay

0
14213

Công nghệ bảo vệ màn hình ShatterShield do chính Motorola phát triển được cho là có khả năng chống trầy và ngăn ngừa rơi vỡ cao. Nhưng mới đây, trong quá trình trải nghiệm chiếc Moto Z2 Force vừa được ra mắt của hãng, người ta đã vô tình phát hiện nhiều vết xước xuất hiện trên màn hình này.

Cụ thể Ryan Whitwam, reviewer của trang Androidpolice đã sử dụng chiếc Moto Z2 Force được khoảng một tuần và anh phát hiện ra một số vấn đề trên màn hình của máy. Các vết xước xuất hiện trên màn hình khá nhiều và chỉ nhận thấy khi để màn hình tối hoặc nhìn vào các góc chiếu sáng mạnh.

Điều đáng nói là trong quá trình sử dụng, Ryan không để máy xảy ra bất kỳ va chạm nào với màn hình hình. Anh chỉ để máy trong túi quần và trên bàn làm việc như một người dùng bình thường. Khi phát hiện các vết xước, anh thử dùng tay sờ vào vết xước để kiểm tra mức độ và xem có thể khắc phục được không. Tuy nhiên, không may việc này đã khiến màn hình lại xuất hiện thêm các vết xước khác khi vô tình móng tay chạm nhẹ lên màn hình.

So với Moto Z Force có lẽ màn hình trên Moto Z2 Force đã được nâng cấp tối ưu độ mỏng và sử dụng chất liệu khác. Đây có thể là nguyên nhân khiến màn hình của máy dễ bị xước và nếu các vết xước này xuất hiện nhiều thì người dùng buộc phải thay đổi toàn bộ màn hình AMOLED. Bởi lớp bảo vệ màn hình đã được thiết kế gắn chặt với tấm nền hiển thị và không thể tách rời từng lớp. Ngoài ra khi nhấn nhẹ vào màn hình, các tiếng kêu nhỏ bắt đầu xuất hiện.

Ngay sau khi các phản ảnh được đăng tải, Motorola đã đưa ra các phản hồi về vấn đề này. Theo đó, nhà sản xuất khuyên người dùng sử dụng các biện pháp bảo vệ màn hình từ bên thứ ba. Hiện tại hãng vẫn đang có gắn phát triển công nghệ ShatterShield hoàn thiện hơn nữa. Và phiên bản Z2 Force Ryan đang sử dụng là đợt sản xuất đầu tiên nên có thể chưa được hoàn thiện tốt. Motorola hứa hẹn các mẫu Z2 Force được bán ra chính thức sẽ khắc phục được hoàn toàn tình trạng này.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN