Màn hình Galaxy S10 trầy xước vẫn hỗ trợ quét vân tay siêu âm

0
12717

Galaxy S10 sở hữu máy quét vân tay siêu âm dưới màn hình, nhưng đó cũng là lý do khiến nhiều người cảm thấy lo lắng với các sự cố trên màn hình.

Sau một loạt các cải tiến nâng cao, Samsung đã thực sự cách mạng hóa sản phẩm của mình bằng việc tung ra dòng Galaxy S10. Đừng bận tâm đến màn hình đục lỗ Infinity-O hoặc sạc không dây ngược PowerShare, máy quét vân tay siêu âm có lẽ là điểm khác biệt nhất về mặt kỹ thuật của các tính năng mới so với các sản phẩm còn lại.

Nhưng giống như với bất kỳ tính năng mới nào, có một mối lo ngại về hiệu suất và độ bền của công nghệ mới, điều mà Zack Nelson của JerryRigEverything đã thực hiện thông qua một bài đánh giá độ bền Galaxy S10 trên YouTube.

Điện thoại của Samsung hầu hết đã sống sót qua các bài kiểm tra độ bền của Nelson và thiết kế vỏ kim loại kết hợp kính đã không thay đổi nhiều kể từ khi ông thử nghiệm với Galaxy S6. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Galaxy S10 cũng có đánh giá tốt về thiết kế này.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là bài test cho thấy nhiều điều khá hữu ích. Samsung đã sử dụng màn hình AMOLED trong nhiều năm, và những sản phẩm này có xu hướng hiển thị một hiệu ứng bóng ma trắng sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Mặc dù vậy, màn hình hoàn toàn hồi phục sau đó vài giây. Đó thực sự là tin tốt khi bạn dùng điện thoại trong ngày hè rực lửa.

Nhưng có lẽ thú vị nhất trong bài test đó là đánh giá hệ thống máy quét siêu âm trên nó. Theo ghi nhận, nó tiếp tục hoạt động hoàn hảo sau khi bị trầy xước nặng. Thật không may, các vết nứt sẽ phá vỡ tùy chọn sinh trắc học an toàn nhất của điện thoại.

Một lưu ý là Samsung đã dán sẵn cho người dùng Galaxy S10 miếng dán bảo vệ màn hình, vì vậy việc trầy xước cũng khó khăn hơn. Câu hỏi đặt ra là liệu nó có thể chịu đựng tốt các va đập và chi phí sửa chữa có cao hay không.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN