Màn hình chơi game của Samsung đầu tiên đạt chuẩn DisplayHDR

0
8115

Chiếc màn hình chơi game CHG90 mà Samsung công bố vào tháng 6 và phát hành tháng 8 với giá 1.499 USD đã đạt chứng nhận DisplayHDR từ VESA.

Samsung CHG90 là chiếc màn hình siêu rộng Super Ultra có kích thước 49 inch dạng cong. Nó trở thành màn hình đầu tiên đáp ứng các yêu cầu đến từ tiêu chuẩn hiệu năng DisplayHDR 600 do Hiệp hội Tiêu chuẩn Điện tử Video (VESA) ban hành.

Trong một tuyên bố, Samsung cho biết, để cấp chứng nhận DisplayHDR 600 cho CHG90, VESA đã ghi nhận khả năng HDR của màn hình giúp nâng tỷ lệ tương phản lên đến 3000:1, độ chính xác màu sắc và độ bền hiển thị tổng thể. Đó được xem như là một tiêu chuẩn dành cho ngành công nghiệp màn hình máy tính chơi game.

Cũng theo Samsung, chứng nhận từ VESA dành cho CHG90 cho thấy đây là sản phẩm tuyệt vời để cung cấp môi trường chơi game cũng như tối ưu hóa các trải nghiệm giải trí. Quan trọng hơn, đây chỉ là một trong những giải thưởng mới nhất mà CHG90 nhận được.

Được biết, VESA đã giới thiệu tiêu chuẩn về hiệu năng HDR dành cho màn hình máy tính và máy tính xách tay từ đầu năm nay. Tiêu chuẩn mở tập trung vào chất lượng HDR, bao gồm độ sáng, khoảng màu, độ sâu bit và thời gian đáp ứng. Nó bao gồm các tiêu chuẩn DispalyHDR 400, 600 và 1000.

Màn hình CHG90 của Samsung sử dụng công nghệ QLED cung cấp tỷ lệ hiển thị 32:9 với độ phân giải Double Full HD (3840 x 1080 pixel) giống như hai màn hình kết hợp lại thành một. Màn hình có giá bán lẻ 1.499 USD, một con số được cho là rất giá trị so với những gì mà mọi người nhận được.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN