MakeApp ứng dụng đang khiến nhiều chị em phụ nữ lo sợ

0
7876

MakeApp là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho phép loại bỏ đi lớp trang điểm trên bức ảnh của người chụp làm lộ ra khuôn mặt mộc của người trong ảnh.

Trong khi phong trào selfie đang ngày càng phát triển mạnh với hàng loạt các ứng dụng hỗ trợ làm đẹp khuôn mặt như camera 360, Photo Wonder hay Makeup Plus. Các ứng dụng này sẽ giúp biến khuôn mặt từ xấu thành đẹp hay có khả năng điều chỉnh da mặt, mắt mũi,…

Tuy nhiên, đối với MakeApp hướng đi của ứng dụng này lại trái ngược hoàn toàn so với những ứng dụng trên. Ứng dụng này sẽ loại bỏ toàn bộ lớp trang điểm và làm lộ ra khuôn mặt mộc của người dùng, đây là điều mà cánh mày râu rất thích. Vì hiện tại khó có thể nhận biết được khuôn mặt thật của một người con gái thông qua ảnh được đăng tải trên mạng xã hội.

Ứng dụng này được tạo ra bởi một người đàn ông, có lẽ anh ta tạo ra ứng dụng này vì đã quá mệt mỏi khi nhận ra được người con gái mà anh ta quen trên internet có khuôn mặt thật khác xa hoàn toàn so với ảnh trên mạng.

Không chỉ loại bỏ lớp trang điểm trên khuôn mặt người dùng mà ứng dụng này còn có khả năng trang điểm tương tự như các ứng dụng làm đẹp khác. Nhưng có lẽ người sử dụng chỉ quan tâm mỗi tính năng “khó chịu” kia.

Thế nhưng, theo như lời của một số chị em đã sử dụng qua cho biết, ứng dụng này chưa thực sự hoạt động chính xác cho lắm, để chứng minh một số người dùng đã thử nghiệm với MakeApp và dưới đây là cảm nhận và hình ảnh của người thử nghiệm.

Lớp trang điểm gần như bị xoá sạch và cô gái này đã lộ hoàn toàn mặt mộc.

Gabrielle Prescod, chia sẻ về MakeApp:”Vớ vẩn! Tôi không hề trang điểm trong bức ảnh này, tôi đang bị ốm. Và MakeApp đã làm tôi trông tồi tệ hơn so với thực tế”

Chị Hayley Saltzman cho biết, mặc dù khuôn mặt của tôi có mụn nhưng không như những gì MakeApp điều chỉnh.

Ứng dụng này không chính xác cho lắm

Trông có vẻ như MakeApp vẫn chưa được hoàn thiện để có thể mô phỏng lại đúng mặt thật của người dùng.

Với một số bức ảnh, MakeApp gần như diễn tả được đúng khuôn mặt thật của chị em phụ nữ.

Sara Tan,  biên tập viên về thời trang và sắc đẹp chia sẻ: “Tôi gét ứng dụng này, tôi muốn tìm người đã tạo nên ứng dụng và hỏi xem phái yếu đã làm điều gì để khiến anh ta trở thành một người thô lỗ đến như vậy!”

Người dùng có thể tải MakeApp phiên bản iOS tại đây và phiên bản Android tại đây.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN