MacBook sẽ sớm nói lời tạm biệt bàn phím Butterfly xấu xí

0
5432

Apple đã được ca ngợi vì những sản phẩm thiết kế đẹp mắt của mình, nhưng đối với một số người, trọng tâm thiết kế đó cũng có điểm xấu xí.

Công ty đã bị cáo buộc hy sinh tính thực tế và thậm chí khả năng sử dụng vì vẻ đẹp hay độ mỏng và cơ chế bàn phím Butterfly có trên MacBook 2015 như là một ví dụ điển hình cho điều đó. Tuy nhiên, báo cáo từ Ming-chi Kuo cho thấy công ty Mỹ có thể sẵn sàng quay lưng với thiết kế này trong các mẫu MacBook sắp tới.

Bàn phím Butterfly được coi là một trong những sai lầm lớn nhất của Apple và cũng là bằng chứng cho thấy công ty có thể cứng đầu đến mức nào. Mặc dù có rất nhiều phàn nàn, Apple không bao giờ rời xa thiết kế mà thay vào đó muốn giới thiệu các bản sửa lỗi nhỏ. Kuo nói rằng công ty cuối cùng đã sẵn sàng để tạm biệt thiết kế cũ, nhưng có lẽ không phải vì những lý do mà hầu hết mọi người sẽ nghĩ.

Apple không bỏ rơi bàn phím Butterfly vì lỗi thiết kế hoặc nhu cầu phổ biến. Thay vào đó, Kuo nói rằng nó rất tốn kém để sản xuất và có năng suất thấp. Nếu đúng, đây rõ ràng là một điều khó hiểu khi mà Apple đã gắn bó quá lâu với thiết kế này.

Thú vị hơn, Apple được cho là sẽ quay trở lại với kiểu bàn phím “scissor switch” mà công ty sử dụng trên các MacBook trước đây, vốn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, công ty đã gia cố bằng việc sử dụng sợi thủy tinh trên nó. Nó vẫn còn đắt, nhưng rẻ hơn so với Butterfly.

Ông Kuo nói rằng, bàn phím kiểu scissor switch mới sẽ có mặt trên MacBook Air 2019, dự kiến cũng đi kèm nhiều thông số kỹ thuật cải tiến đáng kể. Trong khi đó, người hâm một MacBook Pro sẽ phải đợi đến năm 2020 mới đến lượt được thay thế.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN