MacBook 13 inch sẽ thay thế MacBook Air bị khai tử trong năm nay?

0
7539

MacBook Air 13 inch có thể bị thay thế bởi MacBook 13 inch vào cuối năm nay sau khi Apple được cho là khai tử dòng máy tính siêu mỏng của mình.

Hiện tại MacBook Air là dòng sản phẩm rẻ nhất trong loạt máy tính xách tay của Apple, xếp dưới cùng so với các thành viên khác như MacBook 12 inch và MacBook Pro. Nó cũng thiếu các tính năng quan trọng như màn hình Retina.

Trong thời gian qua sản phẩm đã bị Apple lãng quên trong các lần cập nhật thông số kỹ thuật. MacBook 12 inch đã sử dụng bộ xử lý Intel mới nhất không cần quạt, trong khi MacBook Pro 13 inch và 15 inch đều có cổng USB Type-C thì cập nhật dành cho MacBook Air là tương đối nhỏ. Lần thay đổi gần nhất của Apple với MacBook Air là nâng cấp nhẹ về tốc độ xử lý từ 1,6 GHz lên 1,8 GHz nhanh hơn cho phiên bản cơ sở vào giữa năm ngoái.

Chính vì vậy, việc Apple khai tử MacBook Air 13 inch được cho là không quá bất ngờ trong dự đoán của nhiều người. MacBook 12 inch ban đầu được coi là sản phẩm kế thừa với màn hình Retina, Force Touch và pin cho thời lượng tương tự, tuy nhiên mức phí cao hơn 300 USD so với Air là khá khó khăn. Còn MacBook Pro 13 inch là sản phẩm rẻ nhất dòng Pro nhưng việc kết hợp với giá khởi điểm tương tự MacBook khiến sản phẩm cũng gặp bất lợi.

Tuy nhiên, theo những tin tức mới nhất từ chuỗi cung ứng Đài Loan, nhà cung cấp mô-đun MacBook LCD hiện tại là General Interface Solution (GIS) đã được chọn làm đối tác cung cấp màn hình cho MacBook 13 inch mới ra mắt nửa sau năm 2018. Điều này mở ra khả năng MacBook 13 inch trở thành lựa chọn hợp lý nhất để thay thế cho MacBook Air mà Apple chuẩn bị khai tử.

MacBook 13 inch được đồn đại trong nhiều năm qua, với thiết kế dựa vào phiên bản 12 inch hiện tại. Giờ đây, khi mọi thứ đã chín muồi, Apple đã có thể tự tin tung sản phẩm ra thị trường để giải quyết vị trí thiếu sót mà MacBook Air để lại sau khi bị khai tử.

Sẽ không quá bất ngờ khi model mới này cũng đi kèm màn hình Retina cùng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 mới nhất hứa hẹn cung cấp hiệu năng làm việc cao hơn, trong khi vẫn duy trì thiết kế không quạt trong một số cấu hình. Nhưng cũng không loại trừ khả năng Apple sẽ thiết kế một chip riêng dựa trên kiến trúc ARM giống như những gì mà hãng đã làm với iPad và iPhone.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN