Samsung Galaxy Note 8 chưa thể nhúng cảm biến vân tay vào màn hình

0
11381

Trong một bài viết trên trang mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) cho biết, một lỗ hổng quan trọng vẫn chưa được sửa chữa là lý do cho điều này.

Có vẻ như Samsung đang gặp những khó khăn nhất định trong việc nhúng cảm biến dấu vân tay vào bên trong màn hình Galaxy Note 8. Đây là công nghệ mà Samsung đã nghiên cứu trong một thời gian dài, thậm chí hãng có ý định tích hợp vào Galaxy S8 nhưng không thể hoàn thiện nghiên cứu để kịp thời gian phát hành.

Một lỗ hổng mới liên quan đến cảm biến vân tay đặt trong màn hình tiếp tục gây ảnh hưởng đến Samsung. Công ty Hàn Quốc có khả năng sẽ loại bỏ tính năng này trên Galaxy Note 8 ra mắt trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 tới đây.

Việc nhúng máy quét dấu vân tay vào dưới màn hình là một trong những mục tiêu mà nhiều hãng công nghệ đang dồn rất nhiều nỗ lực vào. Giữa năm 2016, Samsung đã đầu tư một khoản tiền khá lớn vào Synaptics để thực hiện điều đó. Apple cũng được báo cáo thực hiện kế hoạch riêng thông qua việc phối hợp với các nhà sản xuất thành phần giấu tên. Tất cả điều này được đưa ra nhằm mục đích giảm số lượng viền xung quanh màn hình.

Tuy nhiên, nói vẫn dễ hơn thực hiện. Ngoài các vấn đề liên quan đến tính chính xác và bảo mật trước mắt, một vấn đề khác xuất hiện là cảm biến dường như đã gây ra hiệu ứng bóng mờ trên màn hình, nơi vùng tròn tương ứng với vị trí của nó rõ ràng và sáng hơn so với phần còn lại của màn hình.

Đây là lý do mà cả Samsung và Apple trì hoãn triển khai tính năng này. Theo các tin đồn đăng tải, dường như Samsung và Synaptics vẫn chưa tìm ra cách giải quyết vấn đề này. Ít nhất là không kịp thời điểm cho sự ra mắt của Galaxy Note 8 vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Trong trường hợp của Apple, công ty đã có giải pháp đề phòng trường hợp không thể nhúng cảm biến vân tay vào màn hình iPhone 8, nhưng với Galaxy Note 8, câu hỏi lớn là Samsung sẽ đặt cảm biến ở vị trí nào?

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN