Số lượng tai nạn giao thông do chơi Pokemon Go tăng đến mức báo động

0
9706

Pokemon Go là trò chơi gây ra nhiều vụ tai nạn nhiều nhất từ trước đến nay, số tiền thiệt hại từ tai nạn giao thông khi chơi Pokemon Go đã lên đến hàng tỷ USD.

Pokemon Go là một trò chơi thực tế ảo được chuyển thể từ bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật có tên Pokemon. Ngay sau khi trò chơi được ra mắt, cả thế giới gần như sôi sục bởi lối chơi hấp dẫn và thực tế, theo đó người chơi sẽ dùng chính chiếc smartphone của mình để đi tìm thu thập và tổ chức những trận chiến bằng những con thú Pokemon mình thu thập được.

Tuy nhiên, một cảnh báo đã được đưa ra với người chơi rằng đừng nên tập trung quá nhiều vào game khi đang di chuyển đặc biệt là khi lái xe. Trên thế giới đã chứng kiến khá nhiều vụ tai nạn giao thông hay thậm chí là đã có người chơi bị tử vọng khi mãi nhìn vào điện thoại để đi bắt Pokemon. Theo thống kê từ hai nhà nghiên cứu thuộc Đại học Purdue, trong 148 ngày đầu tiên game được phát hành tổng thiệt hại do tai nạn khi chơi Pokemon Go từ 2 tỷ – 7,3 tỷ USD. Đây là con số đưa ra tính cho cả những vụ thiệt mạng và tai nạn giao thông.

Báo cáo này đổ lỗi cho việc chính trò chơi đã làm gia tăng đột biến tai nạn giao thông tại khu vực Tippecanoe County, Indiana thuộc Hoa Kỳ. Trong 148 ngày đầu tiên khi game được phát hành, số lượng tại nạn xe hơi tăng 286 vụ, trong đó 134 vụ diễn ra tại các điểm PokeStops.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tại nạn gần các điểm PokeStops là do lưu lượng người chơi trong khu vực tăng cao, và người chơi không tập trung khi lái xe do đó dẫn đến các vụ tai nạn. Để ngăn chặn tình trạng này, các nhà sản xuất của Pokémon Go đã thiết kế một tính năng khiến những người di chuyển ở tốc độ cao không thể tham gia bắt Pokemon. Nếu di chuyển quá nhanh, người chơi sẽ không thể chiến đấu ở phòng Gym. Nhưng trường hợp này không áp dụng cho tất cả các điểm pokéstops.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN