Lotus giới thiệu dòng xe thể thao siêu nhẹ Elise Sprint 2017

0
6306

Lotus, hãng xe hơi thể thao nổi tiếng thế giới vừa trình làng phiên bản Lotus Elise Sprint 2017 với nhiều cải tiến để giảm tối đa trọng lượng.

Mới đây, Lotus đã thông báo sẽ có một bản cập nhật nhẹ cho dòng xe thể thao 2 cửa Elise. Trong đó, phiên bản Lotus Elise Sprint 2017 sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với chiếc xe đời đầu được phát hành cách đây 20 năm.

Tất cả các phiên bản xe thể thao Elise năm 2017 của Lotus đều được trang bị thêm cản trước/sau, nâng cấp nội thất. Tuy nhiên, Lotus Elise Sprint 2017 là phiên bản được ưu ái khi trang bị pin lithium-ion nhỏ hơn, ghế ngồi và nệm lót được chế tạo từ sợi cacbon cao cấp vừa bền vừa có trọng lượng nhẹ.

Bên cạnh đó, phần mâm bánh xe cũng được cải tiến với hợp chất giả kim, cửa sổ phía sau bằng nhựa polycarbonate bền bỉ. Những thay đổi này giúp chiếc xe đạt được trọng lượng ấn tượng: chỉ 798 kg, tức là nhẹ hơn 26 kg so với phiên bản phát hành năm 1996.

Bạn có thể mua phiên bản Elise Sprint với động cơ 1.6 lít, công suất 100kW hoặc Elise 220 mạnh mẽ hơn với động cơ 1.8 lít công suất 163 kW.

Lotus cho biết họ đang hướng đến một chiếc xe 4 xi-lanh có tiếng tốt nhất trên thị trường. Các phiên bản Elise mới của Lotus sẽ được bán ra vào dịp giữa năm nhưng giá bán chính thức vẫn chưa được tiết lộ.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN