Loạt iPhone 12 Pro sẽ xài màn hình OLED siêu đỉnh, chip 5G mạnh mẽ

0
6308

Loạt iPhone 2020 không chỉ gây chú ý với khả năng kết nối 5G mà chúng cũng là những iPhone đầu tiên đi kèm màn hình OLED lớn nhất và nhỏ nhất.

Trong năm 2018, Apple đã gây chú ý với việc ra mắt iPhone XR có màn hình 6,1 inch, và điều này cũng xảy ra với iPhone 11. Có lẽ nhằm tiết kiệm chi phí nên những chiếc iPhone này chỉ sử dụng tấm nền LCD mà không phải OLED. Tuy nhiên, tình huống này sẽ thay đổi vào năm sau khi công ty tung loạt iPhone 12.

Báo cáo cho biết, Apple sẽ phát hành ba mẫu iPhone 12 vào mùa thu năm sau. Kích thước màn hình của chúng gồm 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Hai trong số này (5,4 inch và 6,7 inch) sẽ sử dụng màn hình OLED đến từ Samsung. Trong khi đó biến thể 6,1 inch sẽ đi kèm màn hình từ Samsung và LG. Cả ba đều sử dụng tấm nền OLED.

Ngoài ra, Apple được cho là sẽ loại bỏ việc sử dụng băng tần mạng của Intel trong iPhone 2020 để thay thế bằng modem X55 5G của Qualcomm. Đồng thời, công ty có trụ sở tại Cupertino cũng cải tiến thiết kế ăng-ten điện thoại khi nó sử dụng nhiều ăng-ten hơn và hỗ trợ sóng milimet.

Được biết, Apple và Qualcomm đã đạt được thỏa thuận trong nửa đầu năm nay liên quan đến việc Apple sẽ thay thế modem và ăng-ten mới. Tut nhiên, nếu Apple có thể giải quyết vấn đề ăng-ten và sử dụng màn hình OLED độ phân giải cao hơn, giá iPhone 12 có thể tăng trở lại vào năm tới.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN