Loạt ảnh quảng cáo chế nhạo CEO Google xuất hiện bên ngoài văn phòng của Google

0
6655

Dường như các quảng cáo chế nhạo CEO Sundar Pichai xuất hiện trước trụ sở Google ở Los Angeles có liên quan đến việc sa thải lập trình viên James Damore hồi đầu tuần này.

Trước đó James Damore đã viết một bài luận dài 3000 từ chỉ trích chính sách đa dạng của Google, cho rằng sự khác biệt về sinh học sẽ khiến phụ nữ khó mà làm việc được tại Google. Ngay sau bài luận này được phát tán trong nội bộ công ty, CEO Google Sundar Pichai đã ra quyết định sa thải lập trình viên này.

Tuy nhiên, việc sa thải James Damore không làm tình hình căng thẳng dịu đi mà còn khiến Sundar Pichai hứng chịu nhiều chỉ trích khác từ giới truyền thông. Một phóng viên của New York Times đã công khai kêu gọi tảy chay Pichai hôm thứ 6. Hôm qua, hàng loạt các poster quảng cáo được lắp khắp nơi trên ghế công cộng, trạm xe bus bên ngoài trụ sở của Google tại Los Angeles.

Những poster quảng cáo này chưa đầy ẩn ý như dòng chữ “Goolag”, chơi chữ từ chữ gulags, ý nghĩa của từ này tức là một trại cưỡng bức lao động trong thế kỷ XX.

Một số hình ảnh khác so sánh Steve Jobs với Pichai với hàm ý rằng nếu trường trường hợp tương tự xảy ra tại Apple, Steven Jobs sẽ thông cảm với lập luận của Damore và không hành xử như Pichai.

Hiện tại vẫn chưa biết ai đứng đằng sau những bảng quảng cáo này. Đơn vị quản lý các biển quảng cáo trong khu vực là Outfront. Tuy nhiên, công ty này cho biết họ không phải đơn vị thi công lắp đặt các hình ảnh trên và hiện tại Outfront đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN