Loa thông minh tích hợp Siri của Apple sẽ ra mắt tại WWDC?

0
12024

Các báo cáo gần đây cho thấy Apple đang lên kế hoạch ra mắt loa thông minh tích hợp trợ lí ảo Siri. Đây sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với loa Echo của Amazon và Google Home.

Thị trường loa thông minh ngày càng phát triển thu hút được lượng lớn người tiêu dùng trong những năm gần đây. Hiện tại Amazon đang là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường này với 70.6% thị phần, tiếp theo là Google với 23.8% thị phần dành cho Google Home. Không bỏ qua “miến bánh ngon” này, Apple cũng đã bắt đầu có những kế hoạch sản xuất loa thông minh riêng của mình.

Vào năm 2014 Apple đã bỏ ra số tiền lên đến 3 tỷ USD để mua lại hãng âm thanh danh tiếng Beats Audio. Và cho đến thời điểm hiện tại Apple đã không hoang phí khi bỏ ra một số tiền lớn để mua lại Beats chỉ nhằm phục vụ cho việc kinh doanh nhạc trên iTunes.

Theo các báo cáo từ Bloomberg, Apple đã bắt đầu sản xuất loa thông minh sử dụng công nghệ âm thanh của Beats kết hợp cùng trợ lí ảo Siri.  Giống như các loa thông minh khác, Apple muốn người dùng kiểm soát hoàn toàn thiết bị thông minh khác. Do đó, sản phẩm có thể kết nối với tất cả các thiết bị thông minh Apple’s HomeKit khác và người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói.

Cựu chuyên gia phân tích của Apple, Gene Munster cho biết Apple có thể sẽ tích hợp ứng dụng nghẹ nhạc trực tuyến Apple Music vào thiết bị này. Theo đó, “táo khuyết” sẽ dễ dàng hơn trong việc kinh doanh âm nhạc có bản quyền.

Dự kiến chiếc loa thông minh của Apple sẽ được ra mắt tại sự kiện WWDC được tổ chức vào ngày ngày 5 tháng 6 tới đây.

Khôi Hồ

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN