Lộ trình Android 10 của Nokia bao gồm điện thoại 5G giá phải chăng

0
5698

Ngay sau khi Google xác nhận tên gọi hệ điều hành di động tiếp theo là Android 10, HMD Global đã lên lộ trình cập nhật nó cho các sản phẩm của mình.

Khá thú vị, trong khi Google chia sẻ lộ trình cập nhật các điện thoại hiện có, Google cũng đã cung cấp những gợi ý về ý định ra mắt điện thoại Nokia 5G với giá chỉ bằng một nửa so với các thiết bị cầm tay 5G hiện tại.

Theo danh sách cập nhật, sản phẩm đầu tiên nhận được Android 10 sẽ là Nokia 9 PureView, Nokia 7.1 và Nokia 8.1 vào cuối năm nay. Hàng loạt điện thoại Nokia sẽ nhận được bản cập nhật của họ trong quý đầu tiên của năm 2020 trước khi Nokia 1, Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1 sẽ tiếp nối cập nhật trong quý hai năm 2020. Ít nhất đó là các kế hoạch hiện tại của HMD.

Quan trọng hơn, Giám đốc sản phẩm Juho Sarvikas đã đưa ra những tuyên bố hướng tới tương lai hơn liên quan đến sản phẩm mà người dùng chờ đợi nhất: 5G. Cụ thể, ông cho biết HMD đang hướng tới việc ra mắt điện thoại 5G vào năm tới với mức giá chỉ bằng một nửa các điện thoại hiện nay. Với việc điện thoại 5G đầu tiên có giá chỉ khoảng 1.200 USD, điều đó có nghĩa điện thoại 5G của Nokia có thể rơi vào khoảng giá 600 USD.

Đó chắc chắn sẽ là một thách thức đối với công ty Phần Lan vì giá cho modem 5G chủ yếu được điều khiển bởi một nhà cung cấp duy nhất: Qualcomm. MediaTek cũng có kế hoạch phát triển modem 5G giá rẻ, tuy nhiên mọi thứ vẫn chưa được hoàn thiện. Bên cạnh đó, mạng 5G vẫn chưa phổ biến, đặc biệt là tại các thị trường mà điện thoại Nokia phát triển mạnh.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN