Lộ thông tin mật về chuỗi sản phẩm mới “trong mơ” của Apple

0
11280

Mới đây, một nhân viên giấu tên của Foxconn đã đăng tải hàng loạt thông tin thú vị về những sản phẩm mới của Apple trong năm 2018. Theo đó, Apple đang phát triển một dòng Macbook mới, loa Siri và đáng chú ý nhất là kính thực tế ảo.

Ngay tại WWDC năm nay, loa thông minh Siri sẽ được Apple trình làng. Theo các báo cáo từ Bloomberg, Apple đã bắt đầu sản xuất loa thông minh sử dụng công nghệ âm thanh của Beats kết hợp cùng trợ lí ảo Siri. Giống như các loa thông minh khác, Apple muốn người dùng kiểm soát hoàn toàn thiết bị thông minh khác. Do đó, sản phẩm có thể kết nối với tất cả các thiết bị thông minh Apple’s HomeKit khác và người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói.

 

Thiết kế của chiếc loa này gần giống với chiếc Mac Pro có dạng “thùng rác” của Apple. Trong 3 phiên bản của loa Siri, sẽ có 1 loại có màn hình. Chất lượng của chiéc loa này hứa hẹn sẽ rất tuyệt vời cùng hệ thống âm thanh vòm.

Cựu chuyên gia phân tích của Apple, Gene Munster cho biết Apple có thể sẽ tích hợp ứng dụng nghẹ nhạc trực tuyến Apple Music vào thiết bị này. Theo đó, “táo khuyết” sẽ dễ dàng hơn trong việc kinh doanh âm nhạc có bản quyền. 

Trong khi đó, dòng laptop MacBook, gồm cả MacBook Pro, MacBook Air và MacBook 12 inch cũng sẽ được Apple cải tiến về cấu hình. Đồng thời iMac thế hệ mới sẽ được làm mới về cả thiết kế và tính năng với bàn phím thông minh có khả năng thay đổi ký tự. Những chiéc máy tính này sẽ được ra mắt vào năm 2018.

Cuối cùng là kính thực tế ảo iGlass. Dòng kính thông minh của Apple đã được nghiên cứu phát triẻn hồi năm ngoái và sẽ ra mắt vào năm sau. Ba phiên bản màu sắc đang được đồn đoán là vàng champagne, đen và trắng thuỷ tính cùng các kích thước khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng. 

Theo tiết lộ, kính thực tế ảo của Apple sẽ có thiết kế vô cùng độc đáo và đột phá hơn hẳn so với các dòng kính đã từng có mặt trên thị trường trước đây. Nó được dự đoán sẽ mang lại một cú sốc cho làng công nghệ thế giới như những gì mà iPhone đã làm được cách đây 10 năm. Kính thực tế ảo của Apple có khả năng giúp người dùng tiếp cận với công nghệ thực tế ảo tăng cường AR một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, đang có những thông tin cho rằng Apple sẽ khai tử chiếc kính này từ trong trứng nước. Nếu iGlass bị xoá sổ, đây sẽ là thông tin buồn cho rất nhiều người đã ngóng chờ sự xuất hiện của nó từ lâu. 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN