Lộ nguyên mẫu điện thoại WP bí ẩn viền siêu mỏng trước khi bị khai tử

0
5946

Chiếc điện thoại Windows Phone hướng đến phân khúc giá rẻ này có thiết kế viền siêu mỏng, chip Snapdragon 200 và màn hình độ phân giải HD.

Sau khi Microsoft mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia vào năm 2014, rất nhiều thiết bị cầm tay mà Nokia lên kế hoạch trước đó đã bị hủy bỏ, bao gồm một số điện thoại Android thuộc dòng Nokia X đã được sửa đổi để chạy Windows Phone.

Mới đây nhất là hình ảnh rò rỉ của một nguyên mẫu điện thoại có tên mã id326-3 chạy trên nền tảng Windows Phone được xuất hiện. Điểm nhấn trên thiết bị này chính là thiết kế viền khá mỏng, điều mà Nokia chưa từng làm trước đây trên các sản phẩm của mình.

Theo hình ảnh thì điện thoại gần như không có viền và cũng không chứa không gian đặt camera mặt trước. Bên cạnh đó mọi người cũng thấy các tùy chọn trong ứng dụng Microsoft Camera không xuất hiện biểu tượng đèn flash khi chụp bằng camera sau, có nghĩa điện thoại dường như sẽ không tích hợp đèn flash.

Về thông số kỹ thuật trong phần Giới thiệu (About) của thiết bị chiếc điện thoại này được tích hợp chip xử lý Snapdragon MSM8210 giống như chip Snapdragon 200 lõi kép mà Microsoft trang bị cho bộ đôi Lumia 430 và 435. Do đó điện thoại này được thiết kế hướng đến phân khúc giá rẻ.

Tuy nhiên, phần thông số kỹ thuật màn hình cho thấy máy có độ phân giải HD, có nghĩa là tốt hơn so với dòng Lumia 4xx vốn chỉ dừng lại ở mức 480p. Dòng Lumia 5xx của Nokia cũng chỉ dừng lại ở độ phân giải thấp hơn 720p kể từ phiên bản Lumia 540 trở về sau.

Giới nhận định của phân tích cho biết thật khó để một thiết bị như trên được tung ra thị trường, đặc biệt trong bối cảnh Microsoft đang có những dấu hiệu giảm mạnh việc hỗ trợ điện thoại Windows trong thời gian gần đây.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN