Lộ nguyên mẫu điện thoại Lumia Hapanero làm việc với Surface Pen

0
5993

Mặc dù Microsoft đã tuyên bố ngừng phát triển điện thoại Windows nhưng điều đó không có nghĩa các nguyên mẫu sản phẩm không được chú ý.

Đoạn video đăng tải mới đây cho thấy nguyên mẫu thiết bị Lumia với tên mã Hapanero. Giống như điện thoại Surface Phone, nó cung cấp khả năng làm việc với Surface Pen. Điều này càng cho thấy một bi kịch dành cho Microsoft trong các nỗ lực phát triển Surface Phone.

Sử dụng bút stylus với điện thoại không còn là một khái niệm mới khi mà một số thiết bị đã hỗ trợ tính năng này, tiêu biểu như dòng Galaxy Note của Samsung. Trong thực tế các tin đồn về Surface Phone hầu như đều tập trung vào tính năng này trên sản phẩm, đặc biệt sau khi sản phẩm như là một thiết bị nhằm hiện thực hóa giấc mơ hồi sinh Courier cũ của Microsoft.

Quay trở lại với video đăng tải, chiếc điện thoại này đi kèm với Surface Pen, tuy nhiên không rõ chính xách cách sử dụng của nó với thiết bị ra sao. Mặc dù chỉ là nguyên mẫu nhưng nó thực sự mang đầy hứa hẹn, nhất là khi Lumia Hapanero được cho là đi kèm chip Snapdragon 810 của Qualcomm cùng màn hình độ phân giải 1440p.

Để chứng minh rằng nguyên mẫu đó không phải là giả, đoạn video cũng cho thấy Surface Pen làm việc được trên Surface Pro, nhưng không phải trên Lumia 950 XL. Trớ trêu thay, Lumia 950 XL được cho là có hỗ trợ một nguyên mẫu Surface Pen khác từ Microsoft.

Như đã biết, Lumia 950 và 950 XL là một sản phẩm đánh dấu sự thất bại trong số phận Windows Mobile. Dẫu vậy, những tin tức về Surface Phone vẫn luôn khiến người dùng cảm thấy mong chờ một điều gì đó bất ngờ sẽ được Microsoft thực hiện trong tương lai không xa.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN