Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng bộ xử lý Intel gây khốn đốn toàn cầu

0
5702

Một lỗ hổng bảo mật trong CPU Intel được xác định cực kỳ nghiêm trọng tác động đến một lượng lớn máy tính toàn cầu khiến mọi công ty khẩn cấp tung bản vá.

Sau khi thông báo về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng tồn tại trong tất cả CPU Intel hiện đại cho phép kẻ tấn công có thể khai thác nhân hệ thống được đưa ra, Intel đã có những phản hồi về vấn đề.

Trong tuyên bố của mình Intel nói rằng lỗ hổng không chỉ dành riêng cho sản phẩm của công ty mà còn ảnh hưởng đến các sản phẩm khác, đặc biệt hãng kêu gọi AMD và ARM Holdings cùng hợp tác để khắc phục sự cố.

“Các báo cáo gần đây cho thấy sự cố là do lỗi hoặc lỗ hổng, nhưng lỗi trên sản phẩm Intel không chính xác. Dựa trên các phân tích cho đến nay, nhiều loại thiết bị tính toán với nhiều bộ vi xử lý và hệ điều hành của các nhà cung cấp khác nhau đều dễ bị khai thác”, Intel cho biết trong tuyên bố của mình.

Trong khi Intel chỉ đề cập đến tên của AMD và ARM Holdings nhưng rõ ràng hãng cũng nói rằng đang phối hợp với một số nhà cung cấp hệ điều hành để khắc phục sự cố. Các hệ điều hành có thể bao gồm Windows, Linux và macOS. Báo cho thấy macOS và Linux đã được vá, còn Windows sẽ nhận được bản cập nhật vào thứ Ba tới. Intel cho biết họ đang lên kế hoạch công bố lỗ hổng này.

Về phần mình, kỹ sư phần mềm Tom Lendacky của AMD đã tuyên bố rằng bộ xử lý của công ty không hề bị ảnh hưởng. Bản thân trong tuyên bố của Intel cũng không đề cập cụ thể rằng các chip của AMD dễ bị tấn công.

Intel cũng đã đưa ra danh sách các báo cáo nói rằng bản sửa lỗi sẽ gây ra các vấn đề về hiệu năng. Công ty nói rằng bất kỳ tác động nào sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc, tuy nhiên người dùng thông thường sẽ không nhận ra điều đó.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN