Nokia 9: Snapdragon 835, 6GB RAM, công nghệ âm thanh OZO, Camera kép Carl-Zeiss

0
8668

Bên cạnh việc sở hữu ống kính Carl Zeiss, smartphone Nokia 9 sắp tới của HMD Global còn được trang bị công nghệ OZO Audio mới nhất từ Nokia.

HMD Global đang chuẩn bị cho ra mắt chiếc smartphone cao cấp nhất của hãng trong thời gian tới mang tên Nokia 9. Nếu các tin đồn là đúng sự thật thì đó sẽ là chiếc smartphone thương mại đầu tiên sử dụng công nghệ OZO Audio để trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc thu âm, đặc biệt đối với trải nghiệm VR.

OZO Audio là gì? Nói tóm lại đó là một công nghệ, phần lớn dựa vào phần mềm hứa hẹn cho phép bấy kỳ máy ảnh hoặc smartphone nào cũng có thể ghi lại âm thanh 360 độ. Tất cả những thiết bị này sẽ cần đến hai micro trở lên, mặc dù lý tưởng nhất là bốn. Tính năng này là một phần của OZO VR, thiết bị máy ảnh 360 độ siêu đắt tiền mà Nokia ra mắt trước đây.

Bản thân OZO Audio không phải là smartphone cao cấp, tuy nhiên nó sẽ mở đường cho những thiết bị trang bị các phần cứng như chip xử lý mạnh mẽ và từ 2 micro trở lên có thể thực hiện công việc ghi âm chất lượng cao. Như với Nokia 9, nó sẽ giống như một phòng thu đa phương tiện xách tay không khác gì so với LG V20.

OZO VR – chiếc máy ảnh 360 độ siêu đắt tiền từ Nokia

Các thông số kỹ thuật khác dành cho Nokia 9 được đăng tải bao gồm chip xử lý cao cấp Qualcomm Snapdragon 835, RAM 6 GB, màn hình OLED 5,5 inch, tính năng chống nước và chống bám bụi theo chuẩn IP68. Nhưng có lẽ một tính năng nhận được sự quan tâm nhất chính bộ phận máy ảnh phía sau. Tin đồn cho rằng Nokia 9 sẽ có máy ảnh 22 MP, tuy nhiên không rõ liệu đó có phải là ống kính kép với công nghệ Carl Zeiss hay không.

Hầu hết các tính năng nói trên cho thấy Nokia 9 sẽ là smartphone Android giá trị nhất của HMD kể từ khi công ty công bố loạt smartphone thương hiệu Nokia ra thị trường. Trước đó, hãng điện thoại Phần Lan đã cho công bố các thành viên Nokia 3, 5 và 6 nhắm đến phân khúc phổ thông và tầm trung.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN