Lộ diện bằng sáng chế dành cho Surface Phone: smartphone có thể gập?

0
11782

Surface Phone của Microsoft là một chiếc điện thoại có thể gập màn hình lại được ?

Hồi tháng Giêng năm nay, người ta phát hiện ra Microsoft đã nhận được bằng sáng chế mô tả về một thiết bị 2 trong 1 với khả năng chuyển đổi giữa chế độ smartphone và tablet. Điều này làm rộ lên tin đồn cho rằng bằng sáng chế này thuộc về chiếc điện thoại Surface Phone bị rò rỉ lâu nay của Microsoft.

Chưa dừng lại ở đó, tuần trước gã khổng lồ phần mềm lại tiếp tục được cấp bằng sáng ché cho một thiết bị cầm tay có thể gập lại được. Và gần như ngay lập tức, người ta lại nghĩ đến Surface Phone.

Bằng sáng chế mới của Microsoft được gọi là “Thiết bị hiển thị” và được trao cho Microsoft Technology Licensing. Thiết kế này thuộc về 2 kỹ sư Timothy Andrew Large và Steven Bathitche.

Nếu thực sự tồn tại, Surface Phone sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các thiết bị tương tự đến từ những ông lớn như LG hay Samsung. Gần đây, một nguồn tin thân cận với Samsung đã tiết lộ công ty Hàn Quốc sẽ tung ra hàng ngàn nguyên bản thử nghiệm của chiếc điện thoại có thể gập. Những nguyên mẫu này sẽ được gửi đến các đối tác phần cứng, các nhà phát triển, nhà mạng đánh giá trước khi Samsung giới thiệu chính thức thiết bị ra thị trường vào năm 2018.

Nguồn tin trên khẳng định thiết bị của Samsung sẽ được phát hành cho phân khúc cao cấp và nhiều khả năng sẽ có giá bán trên 1000 USD tương tự như iPhone 8 – chiếc iPhone đặc biệt kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này có mặt trên thị trường.

Gần đây, Microsoft đã từ bỏ việc sản xuất các thiết bị Lumia, thay vào đó họ tập trung hỗ trợ cho các nhà sản xuất phần cứng phát hành sản phẩm chạy Windows 10 Mobile, ví dụ như HP Elite x3.

Microsoft cũng được cho là đang hợp tác với một số nhà sản xuất để ra mắt một chiếc smartphone chạy Windows 10 Pro với vi xử lí của Intel. Thiết bị này có thể chạy các ứng dụng dành cho desktop và được xem là một chiếc máy tính để bàn nhỏ gọn có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN