Light âm thầm phát triển nguyên mẫu smartphone với 5-9 ống kính

0
8189

Tờ Washington Post cho biết đã nhìn thấy các nguyên mẫu điện thoại có thể làm việc từ Light trang bị từ 5 đến 9 ống kính máy ảnh ở phía sau.

Hãy tưởng tượng một smartphone có thể chứa tới 9 camera ở mặt phía sau. Nghe có vẻ điên rồ nhưng điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra bởi Light – công ty trước đó đã phát triển máy ảnh L16 với 16 ống kính vào năm 2015 (phát hành 2017).

Một trong những nhà đầu tư của Light là nhà sản xuất hợp đồng Foxconn – công ty được Apple giao rất nhiều trọng trách trong việc lắp ráp các thành phần của iPhone. Light hy vọng sẽ tiết lộ một chiếc smartphone đa ống kính vào cuối năm nay.

Bên cạnh việc có một nhà đầu tư như Foxconn, Light là cái tên quen thuộc với các nhà sản xuất Android kể từ khi hệ điều hành nguồn mở này tương tác với máy ảnh L16. Mặc dù gây ấn tượng với số lượng ống kính bên trong nhưng L16 có nhược điểm chính là giá thành 1.950 USD – một con số khá cao khi biết rằng nó không có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại.

Giá thành cao lý do khiến nhiều người tập trung vào smartphone với ống kính mấy ảnh cao cấp hơn. Do đó Light muốn chuyển hướng tập trung của mình vào việc phát triển một chiếc điện thoại chạy Android, thậm chí bao gồm cả khả năng cấp phép bằng sáng chế.

Smartphone có thể mang đến camera chính độ phân giải đến 64 MP, chụp ảnh chất lượng tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng và cung cấp các hiệu ứng đặc biệt vượt ra ngoài khả năng nền mờ (bokeh) mà nhiều điện thoại đang có hiện nay. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu người dùng có sẵn sàng trả quá nhiều tiền cho một chiếc điện thoại với 9 ống kính khi có một số điện thoại chụp ảnh tuyệt vời đang có trên thị trường.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN