Liên minh các ông lớn smartphone Trung Quốc ký thoả thuận lên đến 2 tỷ USD với Qualcomm

0
7448

Sau khi chi trả mức án phạt lên đến 1.2 tỷ USD do Liên minh Châu Âu (EU) phán xét về vụ việc độc quyền modem LTE với Apple, Qualcomm đã tuyên bố một thoả thuận trị giá 2 tỷ USD với các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc. 

Bốn nhà sản xuất smartphone lớn của Trung Quốc bao gồm Lenovo, Xiaomi, Oppo và Vivo đã ký một thoả thuận với Qualcomm để mua lại các thành phần linh kiện của nhà sản xuất chip này trong vòng 3 năm với mức giá 2 tỷ USD. Theo đó, đây là một thoả thuận không ràng buộc, do đó có thể hiểu rằng, hợp đồng này có thể bị phá vỡ đàm phán bất cứ lúc nào.

Trong thoả thuận này không đề cập đến các bộ vi xử lý di động của Qualcomm, nhưng thành phần RFFE được thiết kế  cho phép các OEM xây dựng các thiết bị di động phức tạp hơn trong quy mô lớn hơn.

Có rất nhiều chi tiết kỹ thuật trong báo cáo này, chẳng hạn như thực tế là giải pháp nền tảng RF front-end của Qualcomm, điều này có nghĩa là không chỉ cho phép các nhà sản xuất điện thoại thông minh cung cấp nhiều điện thoại di động hiệu quả, mà còn cung cấp các sản phẩm cao cấp cho người tiêu dùng ở khắp thế giới.

Về cơ bản, Qualcomm sẽ giúp các công ty này tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tích hợp các tính năng quan trọng như hiệu suất cao, tuổi thọ pin dài hơn và khả năng kết nối tốt hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN