LG và Xiaomi thi nhau phát triển smartphone 3 camera selfie

0
5485

Không chỉ ở mặt sau, thiết lập camera 3 ống kính cũng có thể đến với mặt trước của những chiếc smartphone LG và Xiaomi trong tương lai.

Thiết lập camera 3 ống kính đang thực sự nổi sóng trong thời điểm này. Sau khi Huawei tung ra loạt Mate 20 vào năm ngoái, đến nay đã có rất nhiều sản phẩm đi kèm thiết lập tương tự, như Galaxy S10, Huawei P30, LG V40 ThinQ và thậm chí cả iPhone thế hệ tiếp theo của Apple.

Mặc dù vậy, ở mặt trước của smartphone đến nay chỉ có tối đa 2 camera cho việc chụp ảnh selfie. Nhưng mọi thứ có thể sớm thay đổi dựa vào bằng sáng chế mới nhất từ Xiaomi và LG vừa được phát hiện.

Dựa trên bằng sáng chế mới nhất vừa được đệ trình bởi Xiaomi, công ty Trung Quốc dường như đang thử ý tưởng về một chiếc smartphone có ba camera phía trước với các tùy chọn khác nhau. Đầu tiên, những cảm biến này sẽ được ẩn đằng sau màn hình hiển thị nhờ vào thiết kế trượt như trên Mi Mix 3. Ngoài ra, chúng cũng có thể được đặt trong một mô-đun dạng bật lên hoặc notch rộng.

Còn với bằng sáng chế của LG, bằng sáng chế của LG mô tả ba máy ảnh được đặt trong một notch rộng nằm phía trên màn hình. Bảng điều khiển này có các viền tương đối đồng đều, hơi dày hơn một chút, nhưng nhìn chung thiết kế giống với các điện thoại cao cấp gần đây của LG.

Bằng sáng chế của LG.

Thông tin chi tiết về các gói chức năng cho mỗi máy ảnh không được cung cấp, nhưng nhiều khả năng nó sẽ có một cảm biến thông thường đi kèm với một ống kính góc rộng. Ngoài ra, thương hiệu Hàn Quốc cũng có thể áp dụng thêm một cảm biến Time of Flight (ToF) như đã thấy gần đây trên LG G8 ThinQ.

Điều này có thể sẽ được sử dụng cho tính năng hỗ trợ cử chỉ tay gần đây của công ty, cũng như truy xuất dữ liệu độ sâu cho ảnh chân dung. LG cũng có thể chọn triển khai hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D với cảm biến ToF sẽ giúp tăng sức cạnh tranh với Face ID của Apple.

Bằng sáng chế của Xiaomi.

Trong khi đó, có vẻ như Xiaomi sẽ áp dụng một máy ảnh góc siêu rộng như trên dòng Google Pixel 3 cùng với một cảm biến thông thường. Cảm biến thứ ba nhiều khả năng là loại đơn sắc để tăng chi tiết và cả thiện chất lượng ảnh selfie trong điều kiện thiếu sáng, hoặc cũng có thể là ToF để lấy độ sâu nhằm mang đến ảnh nền mờ tốt hơn.

Vì đây chỉ là bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo LG và Xiaomi sẽ phát hành smartphone có camera 3 ống kính ở phía trước. Nhưng việc triển khai như vậy có thể khá thú vị và quan trọng hơn là có thể thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN