LG V30S – smartphone hỗ trợ trí tuệ nhân tạo ThinQ đầu tiên

0
7993

Một ngày trước khi MWC khai mạc ở Barcelona, LG đã công bố phiên bản cải tiến dành cho chiếc smartphone đắt nhất của hãng trong năm ngoái.

LG V30S ThinQ là sản phẩm đầu tiên của LG được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) với các thuật toán để điện thoại có thể nhận diện các cảnh vật và vật thể khác nhau. Ví dụ như khi chụp ảnh, tính năng AI CAM sẽ kiểm soát các cài đặt như độ bão hòa, độ sắc nét và độ tương phản, sau đó điều chỉnh tối ưu dựa trên cảnh mà nó nhận ra.

Ngay bây giờ có 8 cảnh mà LG V30S có thể nhận thấy, gồm Portrait, Animal, City, Flower, Sunrise, Sunset, Food và Landscape (tương ứng Chân dung, Động vật, Thành phố, Hoa, Mặt trời mọc, Hoàng hôn, Thực phẩm và Phong cảnh.

QLens là một tính năng AI được tích hợp trong ứng dụng camera của điện thoại. Nó được thiết kế để cho phép bạn tìm kiếm một sản phẩm cụ thể trên Amazon bằng cách chụp một bức ảnh bởi LG V30S. Việc tìm kiếm trên Pinterest có thể giúp phát hiện sản phẩm nhanh chóng.

Trong bài giới thiệu về V30S và máy ảnh của mình, LG cho biết chế độ ánh sáng mới sẽ tự động kích hoạt trong các tình huống ánh sáng yếu và kết hợp 4 điểm ảnh vào một hình ảnh sáng hơn. Về nhược điểm, các bức ảnh được tạo ra có độ phân giải thấp hơn do phải kết hợp các điểm ảnh riêng lẻ.

Đặc biệt, tất cả các tính năng nói trên sẽ được đưa đến LG V30 thông qua một bản cập nhật phần mềm.

Ở lĩnh vực phần cứng, LG V30S gần giống với LG V30 vào năm ngoái, mặc dù có hậu tế S. Điều này có nghĩa sản phẩm vẫn giữ màn hình OLED 6 inch, thiết lập camera kép, pin 3.300 mAh và chip Snapdragon 835. Cải tiến duy nhất về phần cứng là máy đi kèm RAM 6 GB thay vì 4 GB, cũng như bộ nhớ trong 128 GB (V30S) hoặc 256 GB (V30S+) thay vì 64 GB trước đây. LG V30S sẽ có hai lựa chọn màu sắc mới khi phát hành là Xanh và Xám.

LG V30S dự kiến ​​ra mắt trong vòng 1 đến 2 tuần sau khi MWC diễn ra. Hàn Quốc sẽ là thị trường đầu tiên tiếp cận điện thoại mới trước khi đến với các thị trường khác như Mỹ. Chi tiết cụ thể về giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

An Nhiên

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN