LG V30 sẽ bỏ màn hình phụ nhường đất cho thanh nổi

0
6182

Màn hình phụ là một tính năng nổi bật cho điện thoại dòng V của LG nhưng nó có thể biến mất trong phiên bản V30 mà công ty sắp phát hành.

LG dự kiến ​​sẽ công bố chiếc điện thoại cao cấp V30 vào cuối tháng này trong khuôn khổ sự kiện IFA, nhưng có vẻ máy hơi khác so với các thế hệ trước. Đáng chú ý nhất, V30 được báo cáo loại bỏ màn hình thứ hai vốn phổ biến của dòng V để nhường đất cho một số thanh nổi.

V-series là dòng điện thoại tiên tiến nhất của LG. Trên LG V10 và V20 năm ngoái, màn hình phụ hoạt động như một shortcut cho các ứng dụng, danh bạ… và luôn ở trạng thái bật. Nó giúp phân biệt dòng V-series của LG với các dòng smartphone cao cấp khác (không kể đến dòng G của LG). Chính vì vậy, bỏ qua màn hình thứ hai có nghĩa V30 có thể mất tính năng phân biệt này.

Trích một nguồn nội bộ, trang Android Authority cho rằng màn hình phụ này sẽ được thay bằng một thanh nổi. Thanh này được cho là có khả năng truy cập nhanh vào các shortcut và thông báo, giống như tính năng thay thế, nhưng các thông tin về nó vẫn còn là một bí ẩn. Bản báo cáo cũng tuyên bố rằng V30 có thể chứa các tính năng cao cấp khác như màn hình OLED 6 inch và camera f/1.6. Có thể điện thoại cũng tương thích với Google Daydream.

Các trình diễn trước đó dành cho LG V30 cho thấy thiết bị không có màn hình thứ hai, phù hợp với những tin đồn về thanh nổi. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ có thể xác nhận chính xác vào cuối tháng này.

V30 được xem là chiếc smartphone mà LG muốn dùng để cứu cánh công ty trong bối cảnh hoạt động kinh doanh smartphone yếu kém như hiện nay. Báo cáo doanh thu quý 2 của LG và doanh số G6 đều giảm thấp hơn mong đợi. Vấn đề là V30 sẽ phải đối đầu với những đối thủ nặng ký ra mắt trong khoảng thời gian cuối năm nay, bao gồm Galaxy Note 8 và iPhone 8, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 8 và tháng 9 tương ứng.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN