LG tưởng tượng smartphone có không ít hơn 16 ống kính máy ảnh

0
18266

LG có thể đang phát triển một chiếc smartphone có ít nhất đến 16 ống kính, theo một bằng sáng chế được đệ trình gần đây của LetsGoDigital.

Được sắp xếp theo một ma trận 4×4, hệ thống camera trên smartphone của LG có thể chụp một cảnh từ nhiều phối cảnh trong một lần chụp. Điều đó sẽ cho phép bạn quay phim 3D và thao tác các lựa chọn khác nhau. Ví dụ như LG cho phép bạn chọn ảnh tốt nhất trong một chuỗi ảnh hoặc tạo một ảnh đơn từ nhiều góc độ. Bạn cũng có thể xoay đầu chủ thể với bất kỳ góc nào làm cho chúng trông đẹp nhất.

Trong một ví dụ khác, bạn có thể vẽ xung quanh đầu của một người bằng ngón tay của bạn. Hệ thống sẽ sử dụng AI để nhận ra chúng và tìm kiếm bất kỳ ảnh nào khác. Sau đó nó có thể thay thế đầu trong bức ảnh bạn vừa chụp bằng một đầu khác đẹp hơn.

Cũng theo bằng sáng chế thì smartphone sẽ cho phép bạn sử dụng camera chính để chụp ảnh tự sướng bằng cách trang bị cho nó một phụ kiện gương. Về cơ bản đây là công nghệ giống như nhiều điện thoại nắp lật cũ hoặc các hệ thống máy ảnh nhỏ gọn.

Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy LG sẽ phát hành một chiếc điện thoại như vậy nhưng rõ ràng công ty đang cố gắng duy trì công nghệ này. Giống như cuộc đua megapixel vài năm trước, các nhà sản xuất đang cố gắng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng bằng cách thêm nhiều ống kính máy ảnh hơn. Galaxy A9 của Samsung đã có 4 camera phía sau, và Nokia sẽ sớm phát hành một mẫu với 5 camera phía sau.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN