LG sẽ thay thế dòng V và dòng G trên smartphone để cải thiện tình hình kinh doanh

0
8581

Tình hình kinh doanh mảng smartpone của LG vẫn đang liên tục thua lỗ và dần đánh mất vị thế của mình trước tay những nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Trước tình hình kinh doanh ảm đạm của mảng smartphone, LG đang chuẩn bị lên kế hoạch thay đổi lớn về mảng smartphone bao gồm việc loại bỏ hai thương hiệu LG V series và LG G series. Việc loại bỏ hai dòng smartphone này là điều tất yếu trong quy luật thay đổi để phát triển thị trường, theo đó LG sẽ sử dụng một thương hiệu mới với một chiếc smartphone mang nhiều thay đổi trong ngôn ngữ thiết kế lẫn tính năng.

Một đại diện của LG vừa tiết lộ: “Tình hình kinh doanh mảng smartphone của công ty trong vài năm vừa qua đã gặp chút khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắn làm tất cả để tiếp tục duy trình mảng smartphone để cạnh tranh với các đối thủ khác như Samsung, Apple và các nhà sản xuất Trung Quốc”. 

Các báo cáo gần đây đã cho thấy rằng, mảng kinh doanh smartphone của LG đã chịu khoản lỗ lớn lên đến 187 triệu USD trong Quý IV/2017. Đây là lần thứ 11 liên tiếp mảng kinh doanh smartphone của hãng thua lỗ, đây cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến kế hoạch khai tử dòng G và V.

LG hiện đang phải cân nhắc khá nhiều về việc đổi tên thương hiệu mới, cũng như thời gian ra mắt smartphone tiếp theo của mình, vấn đề này bao gồm cả việc ra mắt LG G7. CEO LG, Jo Seong -jin cũng đã úp mở về việc phát triển thêm nhiều thương hiệu smartphone khác nhằm thay thế hoàn toàn cho dòng G và V.

Theo một số thống kê nghiên cứu của Counterpoint Research cho thấy, hiện tại Apple đang chiếm đến 59.8% lợi nhuận hoạt động trên thị trường smartphone, tiếp theo sau là Sámusng với 25.9%, các nhà sản xuất Trung Quốc cũng có bước tăng trưởng mạnh mẽ khi Huawei đạt mước 4.9%, Oppo đạt mức 4%, Vivo đạt mức 3.1%.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN