LG: lợi nhuận Q2/2017 tăng trưởng đều, mảng di động vẫn bị lỗ

0
5870

LG đã công bố lợi nhuận Q2/2017 mới nhất tuy nhiên LG cũng cùng lúc phải nhận cả tin vui và hung tin. Dù có lãi trong Q2/2017 nhưng mảng kinh doanh di động đã lỗ 9 quý liên tiếp.

Theo báo cáo tài chính mới nhất của LG, lợi nhuận hoạt động và doanh thu của LG trong Q2/2017 tăng trưởng lần lượt 14% và 3,9%. Tương ứng mức tăng trưởng này là số lợi nhuận 574,49 triệu USD và doanh thu đạt 12,6 tỷ USD.

Lãi là vậy nhưng kết quả từ báo cáo tài chính thực sự thấp hơn kỳ vọng. Một số nhà phân tích thị trường từng dự báo về khả năng LG có thể đạt lợi nhuận 654 triệu USD và mức doanh thu đạt 13,1 tỷ USD.

Dù không đưa ra số liệu chỉ dẫn chi tiết nhưng các nhà phân tích khẳng định, nguyên nhân doanh thu và lợi nhuận sụt giảm do khoản lỗ từ mảng kinh doanh di động đã kéo dài…dai dẳng tới quý thứ 9 liên tiếp.

Doanh số bán hàng thấp, trong khi chi phí tiếp thị và quảng bá bỏ ra cho G6 không hề nhỏ đã dẫn tới những thâm hụt tài chính nghiêm trọng của mảng di động. Một nhà phân tích tại Dongbu Securities dự đoán, thua lỗ mảng di động trong Q2/2017 thậm chí có thể lên tới 86,5 triệu USD.

LG G6 là một sản phẩm ấn tượng trong phân khúc smartphone cao cấp. Tuy vậy có vẻ như cách tiếp cận các nhóm đối tượng khách hàng của LG không thực sự hiệu quả. Điều đó dẫn tới người dùng không mấy mặn mà với mẫu smartphone có tỷ lệ màn hình 18:9 này.

Trên tay LG G6 đầu tiên tại Việt Nam

Cùng thời điểm này, Samsung cũng đưa ra báo cáo lợi nhuận hàng quý mới nhất. Quý vừa qua đánh dấu mức tăng trưởng lợi nhuận đáng nể cửa Samsung với lợi nhuận hoạt động đạt 12,1 tỷ USD, tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái, thậm chí có thể cao hơn so với mức lợi nhuận dự báo của Apple.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN