LG G7 sử dụng LCD để giảm chi phí bất chấp lợi ích OLED

0
7795

LG có thể chọn giải pháp an toàn trong phiên bản smartphone cao cấp tiếp theo của mình, tạm gọi G7, khi nó sử dụng màn hình LCD thay vì OLED.

Bộ phận di động của LG đang trong tình trạng khó khăn, đó là lý do khiến công ty đi bước chắc chắn hơn bằng việc trì hoãn ra mắt smartphone cao cấp tiếp theo của mình. Nhiều khả năng hãng muốn thực hiện các thử nghiệm chắc chắn nhất trước khi tung sản phẩm ra thị trường, bao gồm việc quay lại sử dụng màn hình LCD thay vì OLED như những phân tích từ các nhà nghiên cứu.

Điều này không phải vì LCD tốt hơn so với OLED mà về cơ bản nó sẽ giúp LG cắt giảm chi phí sản phẩm. Một tấm nền OLED mỏng hơn không cần phải đến lớp nền, có khả năng linh hoạt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Vì vậy mà giá bán của nó cũng cao hơn LCD phổ biến.

Nhưng quay trở lại màn hình LCD của LG cũng không phải là sự hạ cấp hoàn toàn. Báo cáo cho biết, LG G7 đi kèm màn hình MLCD+ hứa hẹn cung cấp năng lượng tiêu hao ít hơn 35% và độ sáng cao hơn. Không rõ liệu LG có đạt được một cấu hình mỏng hơn với tấm nền này hay không.

Bên cạnh đó, sự quay trở lại của LG với màn hình LCD cho thấy tình thị trường OLED hiện tại còn nhiều điều cần phải nói. Ngoài việc chi phí đắt tiền hơn, chỉ có một vài nhà sản xuất tấm nền OLED cho điện thoại. Tuy nhiên chính Samsung lại gặp vấn đề trong việc tìm kiếm người mua, đặc biệt là sau khi Apple thông báo giảm giá đơn đặt hàng iPhone X. LG chắc chắn sẽ không thể đủ khả năng sau 11 quý liên tiếp bị thua lỗ.

Quay trở lại với cấu hình LG G7, chiếc smartphone này dự kiến đi kèm chip Snapdragon 845, RAM 4, 6 hoặc thậm chí 8 GB và màn hình với notch rất giống iPhone X. Tuy nhiên, trong khi iPhone X sử dụng màn hình OLED thì LG lại cố gắng sử dụng LCD. Sản phẩm dự kiến ra mắt vào tháng 5.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN