LG G6: Những lỗi đầu tiên và cách khắc phục

0
18689

LG G6 là một trong những flagship đáng mua nhất nửa đầu năm 2017. Tuy nhiên, những lỗi vặt đầu tiên trên LG G6 đã được phát hiện. Rất may, đây không phải những lỗi lớn, hoàn toàn có thể khắc phục được.

Lỗi đầu tiên là sập nguồn. Một số người dùng LG G6 đã phản ánh thiết bị của họ thỉnh thoảng đột ngột rớt nguồn, rồi sau đó gặp khó khăn trong việc bật máy lên trở lại. họ nhận được tin nhắn “Thiết bị của bạn có thể không hoạt động bình thường”. Với các máy khác, đây là vấn đề xảy ra sau khi unlock bootloader, nhưng với G6, kể cả máy nguyên bản cũng gặp phải. Đây là vấn đề liên quan đến quá trình xác nhận khởi động (Verified Boot process) mà Google gắn sẵn với Android 7.0 Nougat. Một số ứng dụng và tính năng có thể xung đột với quá trình này. Hiện nay, tìm cách reset lại máy là phương án gần như duy nhất để giải quyết vấn đề này. Vài máy thì soft reset là được, những máy khác thì phải hard reset. Nếu chiếc G6 của bạn đang gặp lỗi này, hãy thử reset máy vài lần, khả năng cao là thiết bị sẽ hoạt động trở lại. Thỉnh thoảng, chiếc G6 sẽ tự khởi động lại và hoạt động bình thường.

Lỗi thứ hai là cảm biến vân tay không hoạt động. Trong khi một vài máy cho thấy vân tay nhận diện cực kỳ chính xác và nhanh chóng, thì những máy khác lại gặp phải tình trạng vân tay gần như không thể nhận dạng được, hoặc cho tốc độ phản ứng rất chậm. Để khắc phục lỗi này trong ngắn hạn, hãy thử đăng ký lại vân tay, hoặc cẩn thận hơn là đăng ký một vân tay hai lần, vấn đề sẽ được khắc phục đáng kể. Nếu vấn đề vẫn còn tồn đọng, xoá bộ nhớ đệm là cách tiếp theo chúng ta nghĩ tới. Hoặc cách thứ ba, một số người dùng đã tìm ra sự liên hệ giữa khả năng vận hành của cảm biến vân tay và tính năng Always on Display. Khi tắt chúng đi thì vân tay kém nhạy hẳn, vậy thì hãy thử bật nó trở lại.

Thứ ba là hiệu năng và pin. Không rõ con chip Snapdragon 821 đã được LG tối ưu thế nào, nhưng đôi khi hiện tượng lag giật, tự khởi động lại và thời gian khởi động chậm vẫn xảy ra. Thỉnh thoảng, pin của máy tụt rất nhanh kể cả khi không được sử dụng nhiều. Thực ra đây không phải là lỗi ít gặp trên các sản phẩm Android, và chúng ta cũng không còn lạ gì với cái tên Greenify. Ứng dụng này giúp chúng ta nắm được danh sách những apps sẽ được bật lên tự động khi máy được sử dụng. Người dùng có thể tuỳ biến lại để tránh bất kỳ hiện tượng lag giật nào có thể xảy ra. Tiếp theo, hãy thử bật chế độ Safe Mode trên máy. Nếu máy hoạt động bình thường, pin ổn, không lỗi lầm, thì một ứng dụng bạn cài vào chính là nguyên nhân cho lỗi nói trên. Bạn có thể xoá một vài ứng dụng được cài trước khi vấn đề phát sinh, hoặc factory reset để bắt đầu lại từ đầu. Nếu tình trạng vẫn còn tiếp diễn, hãy tắt những tính năng phần mềm mà LG đã cài sẵn và tắt luôn những tính năng của nhà mạng nếu bạn không sử dụng chúng.

Thứ tư là một vấn đề khá lạ lẫm, liên quan đến độ sáng tự động của máy. Tính năng auto brightness trên G6 vẫn chưa hề tốt, nó điều chỉnh hoặc không đủ, hoặc không đúng lúc. Rất may đây chỉ là lỗi phần mềm và có thể được khắc phục thông qua các bản cập nhật sắp tới. Chúng ta có thế cài một ứng dụng tên là Lux Auto Brightness để tạm thời sống chung với lũ.

Thứ năm là vấn đề về kết nối. Wifi, và nhất là Bluetooth trên G6 được ghi nhận gặp khá nhiều lỗi, tương đối chậm và kết nối không ổn định. Hiện nay với lỗi này, chúng ta mới chỉ có ra cách là tắt tiết kiệm pin, khởi động lại router hay khởi động lại Bluetooth.

Và lỗi cuối cùng là trục trặc với nhận diện giọng nói trong OK Google. Một số người dùng đã phản ánh việc kích hoạt Google Assistant bằng giọng nói không hoạt động. Tạm thời vấn đề này chưa thể được khắc phục kể cả khi chúng ta reset máy hay ứng dụng theo những cách thông thường. Trong thời điểm này, bạn có thể tìm vào phần Voice – Ok Google trong Settings và tuỳ chọn Retrain Voice Model, vấn đề sẽ được giải quyết. Hoặc đơn giản hơn là xoá dữ liệu trong Google App.

Cố gắng tung ra trước S8, nhưng LG vẫn còn để cho những lỗi không đáng có mặt trên một sản phẩm gần như hoàn hảo như LG G6. Đây là điều rất đáng tiếc, khiến cho người dùng phải chờ đợi thêm một thời gian rồi mới có thể sẵn sàng tâm lý để mua về cho mình sản phẩm này.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN