Lenovo trình diễn ý tưởng laptop với màn hình uốn dẻo

0
5934

Tại sự kiện vừa được tổ chức tại New York hôm 20/6, Lenovo đã mang đến một cái nhìn thoáng qua về ý tưởng laptop có màn hình uốn dẻo.

Trong tháng Sáu, Lenovo đã giới thiệu đến người tiêu dùng một số sản phẩm mới như ThinkPad X1 Tablet và ThinkPad X1 Yoga. Mặc dù được biết đến với nhiều sản phẩm bao gồm máy tính cá nhân, máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí cả điện thoại thông minh nhưng công ty Trung Quốc cũng đang hướng đến các thiết bị trong tương lai.

Ý tưởng laptop có màn hình uốn dẻo vừa được Lenovo giới thiệu tại sự kiện diễn ra ở New York mới đây là minh chứng rõ ràng nhất cho các kế hoạch của công ty. Ý tưởng này có bàn phím truyền thống ở khu vực đáy và thậm chí có nút TrackPoint như của ThinkPad ở vị trí trung tâm để di chuyển và thực hiện các hành động khác. Tuy nhiên, phần trên cùng bên trái bàn phím là nơi mọi thứ trở nên thú vị hơn khi thiết bị sở hữu màn hình dẻo có thể gấp lại được.

Lenovo đã không đưa ra nhiều chi tiết về ý tưởng thiết kế trên sản phẩm mà chỉ nói rằng nó sẽ trở thành hiện thực bằng cách sử dụng các vật liệu tiên tiến và công nghệ màn hình mới. Một khi chạm là một lựa chọn, công ty cũng tuyên bố rằng phần lớn sự tương tác với thiết bị này sẽ được thông qua thoại hoặc bút stylus.

Trong khi điều này dường như là một ý tưởng thú vị thì vẫn còn đó các nghi ngờ về khả năng phát hành sản phẩm ra thị trường của Lenovo.

Ở thời điểm hiện tại, mặc dù đã có rất nhiều màn hình dẻo với khả năng gập lại được xuất hiện trong quá khứ nhưng đến nay vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm nào sử dụng công nghệ này được chào bán trên các kệ bán lẻ. Samsung, một trong những nhà sản xuất màn hình lớn đã tuyên bố hồi đầu năm rằng công nghệ màn hình dẻo sẽ không có sẵn trên thị trường cho đến năm 2019, vì vậy sản phẩm thực tế dựa trên ý tưởng của Lenovo có thể phải mất ít nhất 1,5 năm nữa mới có thể ra mắt.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN